K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 giờ trước (18:03)

a )Diện tích ABM = ACM b) Diện tích ABM bé gấp đôi diện tích ABC đúng không

11 giờ trước (22:28)

a: M là điểm chính giữa của BC

=>M là trung điểm của BC

=>MB=MC

=>\(S_{ABM}=S_{ACM}\)

b: Vì BM<BC

nên \(S_{BMA}< S_{ABC}\)

14 tháng 1 2022

Đáp án:

a) Vì M là trung điểm của BC nên BM bằng CM.

Vì hình tam giác ABM và hình tam giác ACM có chung cạnh AM nên độ dài chiều cao của hình tam giác ABM và ABM bằng nhau.

→→Do có chung độ dài đáy và chiều cao bằng nhau nên diện tích hai hình tam giác bằng nhau.

Vậy diện tích hình tam giác ABM bằng diện tích hình tam giác ACM.

b) Vì BM bằng MC nên BM và MC bằng 1212 BC. Do đó diện tích hình tam giác ABM bằng 1/2 diện tích hình tam giác ABC.

Vậy diện tích hình tam giác ABM bằng 1/2 diện tích hình tam giác ABC.

Ht và tk

28 tháng 12 2021

hihi Các bạn giải giúp mình với !

a) Diện tích tam giác ABC là:

\(\text{12 *10 :2= 60 (cm2)}\)

b) Diện tích tam giác AMB là:

\(\text{12 : 2 * 10 :2= 30 (cm^2)}\)

Diện tích tam giác AMC là:

\(\text{12 : 2 *10 :2= 30 (cm^2)}\)

Đáp số: a) 60 cm2

            b) Bằng nhau

a: BM=1/2MC

=>BM=1/3BC

=>S ABM=1/3*S ABC

b: BM=1/2MC

=>S AMB=1/2*S AMC

=>S AMC=30cm2

13 tháng 7 2021

a. S tam giác ABM = \(\frac{1}{2}\)S tam giác ABC vì : ( 2 )

+ Chung chiều cao từ đỉnh A xuống BC

+ Đáy BM = \(\frac{1}{2}\)đáy BC

Diện tích tam giác ABM là :

36 x \(\frac{1}{2}\)= 18 ( cm2 )

b. S tam giác ABN = \(\frac{1}{2}\)S tam giác ABC vì : ( 1 )

+ Chung chiều cao hạ từ đỉnh B xuống đáy AC

+ Đáy AN = \(\frac{1}{2}\)đáy AC 

Từ ( 1 ) và ( 2 )

\(\Rightarrow\)S tam giác ABN = S tam giác ABM ( vì cùng bằng \(\frac{1}{2}\)S tam giác ABC )

Ta có :

S tam giác ABM - S tam giác ABO = S tam giác BOM

S tam giác ABN - S tam giác ABO = S tam giác AON

Vì S tam giác ABN = S tam giác ABM mà đề cùng trừ đi S tam giác ABO nên S tam giác BOM = S tam giác AON

Đáp số :..........

13 tháng 7 2021

Ta có hình vẽ :

A B C M N O

* Vẽ hơi lệch,mong bạn thông cảm *

_ Hok tốt _

18 tháng 6 2015

A M N C B O

a)S tam giác ABM =\(\frac{1}{2}\)S tam giác ABC vì: -Chung chiều cao từ A xuống BC

                                                            -Đáy BM =\(\frac{1}{2}\)đáy BC

S tam giác ABM là:

 \(36\div2=18\left(cm^2\right)\)

b)S tam giác ABN =\(\frac{1}{2}\)S tam giác ABC vì:-Chung chiều cao từ B xuống AC

                                                             -Đáy AN =\(\frac{1}{2}\)đáy AC

S tam giác ABN = S tam giác ABM vì cả 2 đều bằng\(\frac{1}{2}\)S tam giác ABC

S tam giác ABM - S tam giác ABO = S tam giác BOM

S tam giác ABN - S tam giác ABO = S tam giác AON

Vì S tam giác ABN = S tam giác ABM mà đều cùng trừ đi S tam giác ABO nên S tam giác BOM = S tam giác AON

Đ/s:a )\(18\left(cm^2\right)\)

      b)AON=BOM