Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 :
a)\(2,5.16,27.4+7,3=\left(2,5.4\right).16,27+7,3=10.16,27+7,3\)
\(=162,7+7,3=170\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{5}{6}=\left(\frac{2}{3}-\frac{5}{6}\right)+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}+\frac{3}{4}=\frac{7}{12}\)
c) \(17,6-5,3+16,8-7,6+15,3-6,8\)
\(=\left(17,6-7,6\right)+\left(-5,3+15,3\right)+\left(16,8-6,8\right)\)
\(=10+10+10=30\)
d)\(\frac{38}{11}+\left(13,16+\frac{6}{11}\right)=\frac{38}{11}+13,16+\frac{6}{11}\)
\(=\left(\frac{38}{11}+\frac{6}{11}\right)+13,16=4+13,16=17,16\)
\(2,45.46+8.0,75+54.2,45+0,5.8\\ =\left[2,45.46+54.2,45\right]\)
\(+\left[8.0,75+0,5.8\right]=\left[2,45.\left(46+54\right)\right]+\left[8.\left(0,75+0,5\right)\right]\)
\(=\left(2,45.100\right)+\left(8.1,25\right)=245+10=255\)
bài 2 :
a) .....
b) \(1-\left(12,5+x-4,25\right):21,75=0\)
\(\Rightarrow1-\left(12,5+x-4,25\right)=21,75\)
\(\Rightarrow12,5+x-4,25=-20,75\\ \Rightarrow12,5+x=-16,5\)
\(\Rightarrow x=-29\)
cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, mn ai thấy đúng thì cho mk xin 1 t.i.c.k đúng ạ ,thank nhiều
a) 528 = (52)14 = 2514
Vì 2514 < 2614 nên 528 < 2614
b) 530 = (53)10 = 12510
Vì 12510 > 12410 nên 530 > 12410
c) 421 = (43)7 = 647
Vì 647 = 647 nên 421 = 647
Mong mn ủng hộ mk
\(a,5^{28}=\left(5^2\right)^{14}=25^{14}< \)\(26^{14}\)
\(\Rightarrow5^{28}< 26^{14}\)
\(b,5^{30}=\left(5^3\right)^{10}=125^{10}>124^{10}\)
\(\Rightarrow5^{30}>124^{10}\)
\(c,4^{21}=\left(4^3\right)^7=64^7\)
\(\Rightarrow4^{21}=64^7\)
A = a,54 + 4,b5
A = a + 0,54 + 4,05 + 0,b
A = (a + 0,b) + (0,54 + 4,05)
A = a,b + 4,59
B = a,bc + 7,6 - 2,9c
B = a,bc + 7,6 - (2,9 + 0,0c)
B = a,bc + 7,6 - 2,9 - 0,0c
B = (a,bc - 0,0c) + (7,6 - 2,9)
B = a,b + 4,7
Vì a,b + 4,59 < a,b + 4,7
=> A < B
Bg
a) Ta có: A = 2011.2011 và B = 2010.2012
Xét giá trị của B:
=> B = (2011 - 1).(2011 + 1)
=> B = 2011.(2011 - 1) + 1.(2011 - 1)
=> B = 2011.2011 - 2011 + 2011 - 1
=> B = 2011.2011 - 1
Vì 2011.2011 - 1 < 2011.2011
Nên A > B
Vậy A > B.
b) Tương tự ta cũng xét giá trị của A:
=> A = (2019 - 1).(2019 + 1)
=> A = 2019.2019 - 1
Vì 2019.2019 - 1 < 2019.2019
Nên A < B
Vậy A < B
a) Ta có: A = 2011.2011 và B = 2010.2012
Xét giá trị của B:
=> B = (2011 - 1).(2011 + 1)
=> B = 2011.(2011 - 1) + 1.(2011 - 1)
=> B = 2011.2011 - 2011 + 2011 - 1
=> B = 2011.2011 - 1
Vì 2011.2011 - 1 < 2011.2011
Nên A > B
Vậy A > B.
b) Tương tự ta cũng xét giá trị của A:
=> A = (2019 - 1).(2019 + 1)
=> A = 2019.2019 - 1
Vì 2019.2019 - 1 < 2019.2019
Nên A < B
Vậy A < B
a >
b >
c <
d <
a) -21,3 > -21,35
b) -7,2 > -7,6
c) 25,18 <25,182
d) -35,62 < -35,598