Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
\(\left(\frac{3}{7}\right)^0+\frac{7}{9}\div\left(\frac{2}{3}\right)^2-\left|-\frac{4}{5}\right|=0+\frac{7}{9}\div\frac{4}{9}-\frac{4}{5}=\frac{7}{9}\times\frac{9}{4}-\frac{4}{5}=\frac{7}{4}-\frac{4}{5}=\frac{35}{20}-\frac{16}{20}=\frac{19}{20}\)
b.
\(\frac{10^3+2\times5^3+5^3}{55}=\frac{\left(2\times5\right)^3+2\times5^3+5^3}{55}=\frac{2^3\times5^3+2\times5^3+5^3}{5\times11}=\frac{5^3\times\left(2^3+2+1\right)}{5\times11}=\frac{5^2\times11}{11}=5^2=25\)
c.
\(3^{2009}< 3^{2010}=\left(3^2\right)^{1005}=9^{1005}\)
Vậy 32009 < 91005
Chúc bạn học tốt ^^
ta có A= \(\frac{8^{18}+1}{8^{19} +1}\)=> 8A=\(\frac{8^{19}+8}{8^{19}+1}\)= \(\frac{\left(8^{19}+1\right)+7}{8^{19}+1}\)=\(\frac{8^{19}+1}{8^{19} +1}\)+\(\frac{7}{8^{19}+1}\) =1+\(\frac{7}{8^{19}+1}\) =\(\frac{7}{8^{19}+1}\)
B= \(\frac{8^{23}+1}{8^{24}+1}\)=> 8B=\(\frac{8^{24}+8}{8^{24}+1}\)= \(\frac{\left(8^{24}+1\right)+7}{8^{24}+1}\)=\(\frac{8^{24}+1}{8^{24}+1}\)+\(\frac{7}{8^{24}+1}\) =1+\(\frac{7}{8^{24} +1}\)=\(\frac{7}{8^{24}+1}\)
vì \(8^{19}\)<\(8^{24}\)=> \(8^{19}\)+1 >\(8^{24}\)+1 => \(\frac{7}{8^{19}+1}\)<\(\frac{7}{8^{24}+1}\)=> A<B
a) ta có \(8A=\frac{8^{19}+8}{8^{19}+1}=1+\frac{7}{8^{19}+1}\\ 8B=\frac{8^{24}+8}{8^{24}+1}=1+\frac{7}{8^{24}+1}\)
Vì \(8^{24}+1>8^{19}+1\\\frac{7}{8^{24}+1}< \frac{7}{8^{19}+1} \)
vậy 8A>8B nên A>B
a) \(\frac{-2}{5}+\frac{3}{10}+\frac{-3}{5}\)
\(=\left[\left(-\frac{2}{5}\right)+\left(-\frac{3}{5}\right)\right]+\frac{3}{10}\)
\(=\left(-1\right)+\frac{3}{10}\)
\(=-\frac{7}{10}.\)
c) \(15\frac{1}{4}:\frac{5}{7}-25\frac{1}{4}:\frac{5}{7}\)
\(=\frac{61}{4}:\frac{5}{7}-\frac{101}{4}:\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{61}{4}-\frac{101}{4}\right):\frac{5}{7}\)
\(=\left(-10\right):\frac{5}{7}\)
\(=-14.\)
Chúc bạn học tốt!
a)\(25\frac{3}{5}:\left(\frac{-2}{3}\right)-15\frac{3}{5}:\left(\frac{-2}{3}\right)\)
\(=\left(25\frac{3}{5}-15\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=10:\left(\frac{-2}{3}\right)\)
\(=-15\)
b)\(9.\left(\frac{-2}{3}\right)^3+\frac{1}{2}:5\)
\(=9.\frac{-8}{27}+\frac{1}{10}\)
\(=\frac{-8}{3}+\frac{1}{10}\)
\(=\frac{-77}{30}\)
c)\(\left[10\left(\frac{-1}{5}\right)^2+5\left(\frac{-1}{5}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{5}-1\right)\)
\(=\frac{2}{5}:\left(\frac{-6}{5}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}\)
\(a.25\frac{3}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)-15\frac{3}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{128}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)-\frac{75}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=\left(-\frac{192}{5}\right)-\left(-\frac{117}{5}\right)\)
\(=\frac{\left(-192\right)-\left(-117\right)}{5}\)
\(=-15\)
\(b.9.\left(-\frac{2}{3}\right)^3+\frac{1}{2}:5\)
\(=9.\left(-\frac{8}{27}\right)+\frac{1}{2}:5\)
\(=-\frac{8}{3}+\frac{1}{10}\)
\(=-\frac{77}{30}\)
\(c.\left[10\left(\frac{-1}{5}\right)^2+5\left(\frac{-1}{5}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{5}-1\right)\)
\(=\left[10\left(\frac{-1}{25}\right)+5\left(\frac{-1}{5}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{5}-1\right)\)
\(=\left[\frac{-2}{5}+\left(-1\right)+1\right]:\left(-\frac{6}{5}\right)\)
\(=\left(-\frac{2}{5}\right):\left(-\frac{6}{5}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\)
Bạn tham khảo tại đây nhé: Câu hỏi của Nguyễn Chí Thành.
Chúc bạn học tốt!
\(A=\frac{1+5+5^2+...+5^{10}}{1+5+5^2+...+5^9}=\frac{1+5\left(1+5+5^2+...+5^9\right)}{1+5+5^2+...+5^9}=\frac{1}{1+5+5^2+...+5^9}+5\)
\(B=\frac{1+3+...+3^{10}}{1+3+...+3^9}=\frac{1+3\left(1+3+...+3^9\right)}{1+3+...+3^9}=\frac{1}{1+3+...+3^9}+3\)
\(\Rightarrow A>B\)