\(A=2008^{2008}+\dfrac{1}{2007^{2007}+1}\) và \(B=2008^{2008...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2022

Vì \(2007^{2007}+1< 2009^{2009}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2007^{2007}+1}>\dfrac{1}{2009^{2009}+1}\)

\(\Rightarrow2008^{2008}+\dfrac{1}{2007^{2007}+1}>2008^{2008}+\dfrac{1}{2009^{2009}+1}\)

=> A > B

4 tháng 10 2022

Vì 2007^{2007}+1< 2009^{2009}+120072007+1<20092009+1

\Rightarrow\dfrac{1}{2007^{2007}+1}>\dfrac{1}{2009^{2009}+1}20072007+11>20092009+11

\Rightarrow2008^{2008}+\dfrac{1}{2007^{2007}+1}>2008^{2008}+\dfrac{1}{2009^{2009}+1}20082008+20072007+11>20082008+20092009+11

=> A > B

29 tháng 11 2020

\(B=1+\left(\frac{2007}{2}+1\right)+\left(\frac{2006}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2008}+1\right)=2009\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}\right)\Rightarrow\frac{A}{B}=\frac{1}{2009}\)

6 tháng 9 2017

Khó quá bạn ơi !!!

Đợi mk nghĩ chút nha.

hjhjhihi

7 tháng 9 2017

\(A=\dfrac{2006}{2007}-\dfrac{2007}{2008}+\dfrac{2008}{2009}-\dfrac{2009}{2010}\)

\(A=\left(1-\dfrac{1}{2007}\right)-\left(1-\dfrac{1}{2008}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2009}\right)-\left(1-\dfrac{1}{2010}\right)\)

\(A=1-\dfrac{1}{2007}-1+\dfrac{1}{2008}+1-\dfrac{1}{2009}-1+\dfrac{1}{2010}\)

\(A=\left(1-1\right)+\left(1-1\right)-\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\)

\(A=\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\)

\(B=-\dfrac{1}{2006.2007}-\dfrac{1}{2008.2009}\)

\(B=-\left(\dfrac{1}{2006}-\dfrac{1}{2007}\right)-\left(\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2009}\right)\)

\(B=-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\)

\(B=\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2009}-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2008}\)

Dễ dàng thấy \(A>B\)

30 tháng 8 2018

a) Ta có:

\(-\dfrac{24}{35}< -\dfrac{24}{30}< -\dfrac{19}{30}\)

\(\Rightarrow x< y\)

b) Ta có:

\(A=\dfrac{2006}{2007}-\dfrac{2007}{2008}+\dfrac{2008}{2009}-\dfrac{2009}{2010}\)

\(A=\left(1-\dfrac{1}{2007}\right)-\left(1-\dfrac{1}{2008}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2009}\right)-\left(1-\dfrac{1}{2010}\right)\)

\(A=1-\dfrac{1}{2007}-1+\dfrac{1}{2008}+1-\dfrac{1}{2009}-1+\dfrac{1}{2010}\)

\(A=-\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\)

Ta lại có:

\(B=-\dfrac{1}{2006.2007}-\dfrac{1}{2008.2009}\)

\(B=-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\)

=> Dễ dàng thấy A > B

20 tháng 12 2019

ý, nếu không được dùng cách kia thì làm cách này cho chắc đi :v

Ta có: \(2008A=\frac{2008\left(2008^{2008}+1\right)}{2008^{2009}+1}=\frac{2008^{2009}+2008}{2008^{2009}+1}=\frac{\left(2008^{2009}+1\right)+2007}{2008^{2009}+1}=1+\frac{2007}{2008^{2009}+1}\)

Lại có: \(2008B=\frac{2008\left(2008^{2007}+1\right)}{2008^{2008}+1}=\frac{2008^{2008}+2008}{2008^{2008}+1}=\frac{\left(2008^{2008}+1\right)+2007}{2008^{2008}+1}=1+\frac{2007}{2008^{2008}+1}\)

Vì 2008 < 2009 \(\Rightarrow2008^{2008}< 2008^{2009}\)\(\Rightarrow2008^{2008}+1< 2008^{2009}+1\)\(\Rightarrow\frac{2007}{2008^{2008}+1}>\frac{2007}{2008^{2009}+1}\)\(\Rightarrow1+\frac{2007}{2008^{2008}+1}>1+\frac{2007}{2008^{2009}+1}\)\(\Rightarrow2008B>2008A\)\(\Rightarrow B>A\)

20 tháng 12 2019

Vì A <1 , B < 1

Nên ta có: \(A=\frac{2008^{2008}+1}{2008^{2009}+1}< \frac{2008^{2008}+1+2007}{2008^{2009}+1+2007}=\frac{2008^{2008}+2008}{2008^{2009}+2008}=\frac{2008\left(2008^{2007}+1\right)}{2008\left(2008^{2008}+1\right)}=\frac{2008^{2007}+1}{2008^{2008}+1}=B\)

26 tháng 2 2018

\(B=\dfrac{2008}{1}+\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2006}{3}+...+\dfrac{2}{2007}+\dfrac{1}{2008}\)

\(B=1+\left(\dfrac{2007}{2}+1\right)+\left(\dfrac{2006}{3}+1\right)+...+\left(\dfrac{2}{2007}+1\right)+\left(\dfrac{1}{2008}+1\right)\)

\(B=\dfrac{2009}{2009}+\dfrac{2009}{2}+\dfrac{2009}{3}+..+\dfrac{2009}{2007}+\dfrac{2009}{2008}\)

\(B=2009\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\right)\)

\(\dfrac{A}{B}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}}{2009\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\right)}\)

\(\dfrac{A}{B}=\dfrac{1}{2009}\)

24 tháng 9 2016

a) Áp dụng \(\frac{a}{b}< 1\Leftrightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+m}{b+m}\) (a;b;m \(\in\) N*)

Ta có:

\(A=\frac{2008^{2008}+1}{2008^{2009}+1}< \frac{2008^{2008}+1+2007}{2009^{2009}+1+2007}\)

\(A< \frac{2008^{2008}+2008}{2008^{2009}+2008}\)

\(A< \frac{2008.\left(2008^{2007}+1\right)}{2008.\left(2008^{2008}+1\right)}=\frac{2008^{2007}+1}{2008^{2008}+1}=B\)

=> A < B

b) Áp dụng \(\frac{a}{b}>1\Leftrightarrow\frac{a}{b}>\frac{a+m}{b+m}\) (a;b;m \(\in\) N*)

Ta có: 

\(N=\frac{100^{101}+1}{100^{100}+1}>\frac{100^{101}+1+99}{100^{100}+1+99}\)

\(N>\frac{100^{101}+100}{100^{100}+100}\)

\(N>\frac{100.\left(100^{100}+1\right)}{100.\left(100^{99}+1\right)}=\frac{100^{100}+1}{100^{99}+1}=M\)

=> M > N

Cảm ơn bạn nhiều 

24 tháng 11 2017

hơi giống bài mk mà bài mk là -1/2006*2007 cơ :)

24 tháng 11 2017

liên quan gì

15 tháng 3 2017

Bài 1:

Ta có: 200920=(20092)10=403608110 ;  2009200910=2009200910

Vì 403608110< 2009200910 => 200920< 2009200910

15 tháng 3 2017

Bài 1:

Ta có:\(2009^{20}\)=\(2009^{10}\).\(2009^{10}\)

         \(20092009^{10}\)=(\(\left(2009.10001\right)^{10}=2009^{10}.10001^{10}\)

Vì 2009<10001\(\Rightarrow2009^{20}< 20092009^{10}\)

6 tháng 3 2019

\(A=\frac{2006}{2007}+\frac{2007}{2008}+\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2006}\)

\(A=\left(1-\frac{1}{2007}\right)+\left(1-\frac{1}{2008}\right)+\left(1-\frac{1}{2009}\right)+\left(1+\frac{3}{2006}\right)\)

\(A=1-\frac{1}{2007}+1-\frac{1}{2008}+1-\frac{1}{2009}+1+\frac{3}{2006}\)

\(A=\left(1+1+1+1\right)-\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{3}{2006}\right)\)

\(A=4-\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{3}{2006}\right)\)

Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{1}{2007}< \frac{1}{2006}\\\frac{1}{2008}< \frac{1}{2006}\\\frac{1}{2009}< \frac{1}{2006}\end{matrix}\right.\Rightarrow\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}< \frac{1}{2006}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2006}=\frac{3}{2006}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{3}{2006}< 0\)

\(\Rightarrow4-\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{3}{2006}\right)>4\)

hay \(A>4\)

\(\text{Vậy A>4}\)