Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!
Ai tk mình mình tk lại cho
Bài 1 :
a) 40/49 > 15/21
b) 22/49 > 3/8
c) 25/46 < 12/18
Vì 20162016 + 1 < 20162017 + 1
\(\Rightarrow B< \frac{2016^{2016}+1+2015}{2016^{2017}+1+2015}=\frac{2016^{2016}+2016}{2016^{2017}+2016}=\frac{2016\left(2016^{2015}+1\right)}{2016\left(2016^{2016}+1\right)}=\frac{2016^{2015}+1}{2016^{2016}+1}=A\)
Vậy A > B
\(A=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1+3}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1}{2016^{2016}-1}+\frac{3}{2016^{2016}-1}=1+\frac{3}{2016^{2016}-1}\)
\(B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3+3}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3}{2016^{2016}-3}+\frac{3}{2016^{2016}-3}=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow\)\(A< B\)
Ta thấy \(2016^{2016}>2016^{2016}-3\)
\(\Rightarrow B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}>\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-3+2}=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=A\)
\(\Rightarrow A< B\)
Ta có :
\(A=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1+3}{2016^{2016}-1}=1+\frac{3}{2016^{2016}-1}\)
\(B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3+3}{2016^{2016}-3}=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
Do \(\frac{3}{2016^{2016}-1}< \frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{3}{2016^{2016}-1}< 1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow A< B\)
Vậy \(A< B\)
Chúc bạn học tốt !!!
A = 2016^2015 +1 / 2016^2014+1 < 2016^2015 + 1 + 2015 / 2016^2014 + 1 + 2015
= 2016^2015 + 2016 / 2016^2014 + 2016
= 2016(2016^2014 + 1 ) / 2016(2016^2013 +1)
= 2016^2014 + 1 / 2016^2013 + 1 = B
=> A < B
Vì \(2016^{2016}+1< 2016^{2017}+1\) nên \(\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2017}+1}< 1\)
\(\Rightarrow A=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2017}+1}< \frac{2016^{2016}+1+2015}{2016^{2017}+1+2015}=\frac{2016^{2016}+2016}{2016^{2017}+2016}=\frac{2016\left(2016^{2015}+1\right)}{2016\left(2016^{2016}+1\right)}=\frac{2016^{2015}+1}{2016^{2016}+1}=B\)Vậy A < B