Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{95}{96}=1-\frac{1}{96}\)
\(\frac{96}{97}=1-\frac{1}{97}\)
Vì \(\frac{1}{96}>\frac{1}{97}\)
Suy ra \(1-\frac{1}{96}< 1-\frac{1}{97}\)
\(\frac{95}{96}=\frac{9215}{9312}\) (1)
\(\frac{96}{97}=\frac{9216}{9312}\)(2)
từ (1) và (2) suy ra \(\frac{95}{96}< \frac{96}{97}\)
A=98-97+96-95+......+2-1
A= (98-97)+(96-95)+.....+(2-1)
A= 1+1+..............+1
A= 98
A = 95 x 95
B = 94 x 96
Ta có :
A = ( 94 + 1 ) x 95 = 94 x 95 + 95
B = 94 x ( 95 + 1 ) = 94 x 95 + 94
Vì 95 > 94 => A > B
Bài làm
= \(\frac{18.25+9.45.2+3.27.6}{100-99+98-97+96-95+.....+2-1}\)
= \(\frac{18.25+9.2.45+3.6.27}{50}\)
= \(\frac{18.25+18.45+18.27}{50}\)
= \(\frac{18.\left(25+45+27\right)}{50}\)
= \(\frac{18.97}{50}\)
= \(\frac{1746}{50}\)
Ko cần quy đồng tử số mẫu số hay so sánh các phân số sau:
13/27 và 17/23 5/9 và 11/24 96/95 và 97/96
13/27 < 17/23 5/9 > 11/24 96/95 > 97/96
13/27 và 17/23
Chọn phân số trung gian là 13/23
Ta có: 13/27<13/23;13/23<17/23
⇒ 13/27<13/24<17/23
⇔ 13/27<17/23
5/9 và 11/24
Ta có:
5/9 : 11/24=5/9×24/11=(5.24) / (9.11)=(5×3×8) / (3×3×11)=40/33>1
⇒ 5/9>11/24
96/95 và 97/96
Ta có:
96/95 = 1+1/95 ; 9796 = 1+1/96
Vì 1/95>1/96
⇒ 1 + 1/95 > 1 + 1/96
⇒ 96/95>97/96
⇒ 9695>97969695>9796
100 + 98 + 96 + ... + 4 + 2 - 97 - 95 - ... - 3 - 1
Tổng của dãy số 100 + 98 + 96 + ... + 4 + 2 là :
Ta thấy mỗi số liên tiếp trong dãy số trên hơn kém nhau 2 đơn vị và số đầu là số cuối của dãy số đều có tổng là 102. Vậy, ta có các cặp số là :
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( cặp số )
Và, tổng của dãy số trên là :
( 100 + 2 ) x 50 : 2 = 2550
Tổng của dãy số 97 + 95 + ... + 3 + 1 là :
Ta thấy mỗi số liên tiếp trong dãy số trên hơn kém nhau 2 đơn vị và số đầu và số cuồi đều có tổng là 98. Vậy, ta có các cặp số là :
( 97 - 1 ) : 2 + 1 = 49 ( cặp số )
Tổng của dãy số trên là :
( 97 + 1 ) x 49 : 2 = 2401
Vậy 100 + 98 + 96 + ... + 4 + 2 - 97 - 95 - ... - 3 - 1
=> 2550 - 2401
=> 149
97,96 nha
!ht!
96/95 bé hơn 97/96