\(\sqrt{3}\) với 2 + \(\sqrt{48}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2020

\(\left(7+\sqrt{5}\right)^2=54+2\sqrt{245}\)

\(\left(\sqrt{48}+2\right)^2=54+2\sqrt{192}\)

3 tháng 3 2020

Tự giải tiếp ha bạn

28 tháng 10 2016

Mít cứ bình phương lên là ok

(2\(\sqrt{7}\))2 =28 (1)

(3\(\sqrt{3}\))2 =27 (2)

vậy (1) > (2)

cứ thế mà làm là hết mít

20 tháng 10 2019

a, Ta có

\(7^2=49\)

\(\sqrt{42}^2=42\)

\(\Rightarrow\sqrt{42}< 7\)

b, Ta có

\(\sqrt{12}+\sqrt{35}\Leftrightarrow\sqrt{12^2}+\sqrt{35^2}=12+35=47\)

\(6+\sqrt{21}\Leftrightarrow6^2+\sqrt{21^2}=36+21=57\)

\(\Rightarrow\sqrt{12}+\sqrt{35}< 6+\sqrt{21}\)

\(c,\)Ta có

\(4+\sqrt{33}\Leftrightarrow16+\sqrt{33^2}=16+33=49\)

\(\sqrt{29}+\sqrt{14}\Leftrightarrow\sqrt{29^2}+\sqrt{14^2}=29+14=43\)

\(\sqrt{29}+\sqrt{14}< 4+\sqrt{33}\)

Câu d làm nốt nhé lười lắm. Không biết có sai k nếu sai thì chỉ cho mik vs nhé mn

20 tháng 10 2019

a, Ta có: \(\sqrt{49}>\sqrt{42}\Leftrightarrow7>\sqrt{42}\)

b, Ta có: \(\sqrt{12}+\sqrt{35}< \sqrt{21}+\sqrt{36}=\sqrt{21}+6\)

c, Ta có: \(4+\sqrt{33}=\sqrt{16}+\sqrt{33}>\sqrt{14}+\sqrt{29}\)

d, Ta có: \(\sqrt{48+\sqrt{149}}< \sqrt{48+\sqrt{169}}=\sqrt{48+13}=\sqrt{61}< \sqrt{324}=18\)

Mk gợi ý vậy thôi bn tự trình bày nhé
STD well

8 tháng 4 2016

a, \(7+\sqrt{5}\) ta co \(\sqrt{5}>\sqrt{4}\)(1)

\(\sqrt{48}+2\) \(\sqrt{48}<\sqrt{49}\)(2)

\(7+\sqrt{4}=7+2=9\)(3)

\(\sqrt{49}+2=7+2=9\)(4)

tu (1);(2);(3);(3) = > lam not di

b,\(1-\sqrt{50}\) cung so sanh \(\sqrt{50}voi\sqrt{49}\) tu lam not nha

k dung minh nha

4 tháng 1 2024

1)\(x>y\)

2)\(x< y\)

3)\(x< y\)

17 tháng 11 2016

Ta so sánh: \(\sqrt{3}-\sqrt{2}\)\(\sqrt{7}-\sqrt{6}\)

\(\sqrt{3}-\sqrt{2}=\frac{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{3-2}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\)

\(\sqrt{7}-\sqrt{6}=\frac{\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{6}\right)}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}=\frac{7-6}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}=\frac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}\)

\(\sqrt{3}+\sqrt{2}< \sqrt{7}+\sqrt{6}\)

nên \(\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}>\frac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{3}-\sqrt{2}>\sqrt{7}-\sqrt{6}\)

\(\Rightarrow\sqrt{3}+\sqrt{6}>\sqrt{7}+\sqrt{2}\) hay x > y

16 tháng 11 2016

x = y

tk nhé

cảm ơn

16 tháng 11 2016

x = 

\(\sqrt{3}\)= 1,732050808

\(\sqrt{6}\)= 2,449489743

1,732050808+2,449489743 = 4,181540551

y = 

\(\sqrt{2}\)= 1,414213562

\(\sqrt{7}\)= 2,645751311

1,414213562+2,645751311 = 4,059964873

Vì 4,181540551 > 4,059964873 nên x > y

k mình nha

Chúc bạn học giỏi

Mình cảm ơn bạn nhiều