K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 9 2021

So sánh: √6-√5 với √7-√6

√6-√5 = 0,213 (xấp xỉ)

√7-√6 = 0,196 (xấp xỉ)

=> ta có √6-√5    > √7-√6

 

21 tháng 7 2017

 √ 8+√ 5 vs √ 7+√ 6 

bình phuong 2 ve' ta dc 
8+240+5 vs 7+2√ 42+6 

<=>13+2√ 40 vs 13+2√ 42 

do √ 40< √ 42 nen suy ra 

√ 8+√ 5<√ 7+√ 6 

7 tháng 4 2020

chim to vai lon

a: \(2\sqrt{6}=\sqrt{24}\)

\(3\sqrt{3}=\sqrt{27}\)

mà 24<27

nên \(2\sqrt{6}< 3\sqrt{3}\)

b: \(\dfrac{2}{5}\sqrt{6}=\sqrt{\dfrac{4}{25}\cdot6}=\sqrt{\dfrac{24}{25}}\)

\(\dfrac{7}{4}\sqrt{\dfrac{1}{3}}=\sqrt{\dfrac{49}{16}\cdot\dfrac{1}{3}}=\sqrt{\dfrac{49}{48}}\)

mà 24/25<1<49/48

nên \(\dfrac{2}{5}\sqrt{6}< \dfrac{7}{4}\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)

8 tháng 7 2016

Đặt \(A=\sqrt{7}-\sqrt{6};B=\sqrt{6}-\sqrt{5}\)

Áp dụng bất đẳng thức \(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{2}< \sqrt{\frac{a+b}{2}}\)(Có thể chứng minh bằng biến đổi tương đương)

Được : \(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{7}}{2}< \sqrt{\frac{5+7}{2}}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{5}+\sqrt{7}}{2}< \sqrt{6}\Leftrightarrow\sqrt{5}+\sqrt{7}-2\sqrt{6}< 0\)

Xét \(A-B=\sqrt{5}+\sqrt{7}-2\sqrt{6}< 0\Rightarrow A< B\)

Ta có: \(\sqrt{7}-\sqrt{6}\approx0.1\)

\(\sqrt{6}-\sqrt{5}\approx0.2\)

\(\Rightarrow\sqrt{7}-\sqrt{6}< \sqrt{6}-\sqrt{5}\)

2 tháng 9 2016

a Ta có : 5 x ( 30 + 56 ) = 5 x 30 + 5 x 56

Vậy 5 x ( 30 + 56 ) = 30 x 5 + 56 x 5

b Ta có :

7 x ( 19 + 4 ) = 7 x 19 + 7 x 4

Vậy 7 x ( 19 + 4 ) < 7 x 19 + 10 x 19

c Ta có :

( 18 + 17 ) x 6 = 18 x 6  + 17 x6

Vậy 6 x 18 + 6 x 21 > 18 x 6 + 17 x 6

d. 6 x ( 14 - 7 ) = 6 x 14 - 6 x 7

Vậy 6 x ( 14 - 7 ) < 6 x 16 - 6 x 7

k mk nha

2 tháng 9 2016

a) bằng nhau

b) biểu thức dầu tiên lớn hơn

c) biểu thức đầu tiên lớn hơn

d) biểu thức thứ hai lớn hơn

26 tháng 10 2015

lạ thế nhỉ lần đầu tiên nhìn thấy

\(A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}=1\)

\(B=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=1\)

Do đó: A=B

21 tháng 5 2022

\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{5}=\left|\sqrt{5}+1\right|-\sqrt{5}=1\)

\(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}\right)^3+1^3+3.2+3\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}-\sqrt{2}=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=1\)

--> Bằng nhau