K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có :

\(\frac{45}{61}=\frac{61-16}{61}=1-\frac{16}{61}\)

\(\frac{63}{83}=\frac{83-20}{83}=1-\frac{20}{83}\)

Vì \(\frac{16}{61}>\frac{20}{83}\Rightarrow1-\frac{16}{61}< 1-\frac{20}{83}\)

\(\Rightarrow\frac{45}{61}< \frac{63}{83}\)

8 tháng 9 2021

45 /61 > 63/83

Ht , sai thì thông cảm giúp 

Phần giải chi tiết bn Sơn lm rồi nên mik ko lm lại nữa 

@ sakura

10 tháng 9 2020

\(\frac{49}{45}=\frac{45+4}{45}=\frac{45}{45}+\frac{4}{45}=1+\frac{4}{45}\) 

\(\frac{61}{57}=\frac{57+4}{57}=\frac{57}{57}+\frac{4}{57}=1+\frac{4}{57}\) 

Vì \(\frac{4}{45}>\frac{4}{57}\) 

Nên \(1+\frac{4}{45}>1+\frac{4}{57}\) 

Vậy \(\frac{49}{45}>\frac{61}{57}\)

10 tháng 9 2020

\(\frac{49}{45}=1+\frac{4}{45}\)

\(\frac{61}{57}=1+\frac{4}{57}\)

\(\Rightarrow\frac{49}{45}>\frac{61}{57}\)

1 tháng 6 2017

tui cũng ko làm đc giống bà.Khi nào có câu trả lời nhớ nói tui nha

1 tháng 6 2017

ok babe , s bà chặn fb tui z nhi

1 tháng 6 2017

a) ta co : 47/54<1

               72/49>1

        =>47/54<72/49

1 tháng 6 2017

bạn có thể giả chi tiết thêm ko ?

26 tháng 3 2017

Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!

ai tk mình mình tk lại cho!!!

26 tháng 3 2017

Cứu tớ với 

4 tháng 11 2018

a ) bằng 0.

b ) bằng 65.

4 tháng 11 2018

a. (45-63+18) x (1+2+3+4+5+6+7+8+9)

= 0 x (1+2+3+4+5+6+7+8+9) = 0

b. 60-61+62-63+64-65+66-67+68-69+70

= 60 + (-61-69)+(62+68)+(-63-67)+(64+66)-65+70

= 60 + (-130)+130+(-130)+130-65-70

= 60 + (-130+130) + (-130+130)-65+70

= 60 - 65 + 70 = 65

3 tháng 8 2019

a,\(\frac{16}{36}\)=\(\frac{4}{9}\)                         \(\frac{20}{45}\)=\(\frac{4}{9}\)                         \(\frac{28}{63}\)=\(\frac{4}{9}\)

suy ra: các phân số này bằng nhau

b,\(\frac{45}{65}\)=\(\frac{9}{13}\)                            \(\frac{48}{52}\)=\(\frac{12}{13}\)               \(\frac{2121}{1313}\)=\(\frac{21}{13}\)

suy ra tự kết luận

16 tháng 9 2018

45: 61 = 0,7377 …= 73,77%

26 tháng 7 2017

Ta có :

\(1-\frac{41}{61}=\frac{20}{61}=\frac{200}{610}\) ;    \(1-\frac{411}{611}=\frac{200}{611}\).

Vì \(\frac{200}{610}>\frac{200}{611}\)nên \(\frac{41}{61}< \frac{411}{611}\).