Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có\(\sqrt[3]{2}=1,25992105\\ \sqrt[2]{3}=1,732050808\)
=> 1,25992105<1,73205080 =>\(\sqrt[3]{2}< \sqrt[2]{3}\)
Mít cứ bình phương lên là ok
(2\(\sqrt{7}\))2 =28 (1)
(3\(\sqrt{3}\))2 =27 (2)
vậy (1) > (2)
cứ thế mà làm là hết mít
x+1/3-4=-1
=>x+1/3=-1+4
=>x+1/3=3
=>x =3-1/3
=>x =8/3
Vậy x = 8/3
(2/25-1,008):4/7:(13/4-6/5/9)*36/17
=(2/25-126/125).7/4:(13/4-59/9)*36/17
=(10/125-126/125).7/4:(117/36-236/36)*36/17
=-116/125.7/4.(-36/119).36/17
=-203/125.(-1296/2023)=263088/252875
Mình tính ko nhanh đâu
Bài 1:
a) Ta có: \(6=\sqrt{36}< \sqrt{37}\)
Vậy \(6< \sqrt{37}\)
b) Ta có: \(2\sqrt{3}=\sqrt{4}.\sqrt{3}=\sqrt{12}< \sqrt{18}=\sqrt{9}.\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)
Vậy \(2\sqrt{3}< 3\sqrt{2}\)
p/s: Bạn có thể lấy số gần mà tính cũng được do mình nghĩ lớp 7 chưa học mà học rồi thì làm cách trên cho nhanh nhé.
c) Ta có: \(\sqrt{63}\approx7,4;\sqrt{35}\approx6\)
Mà \(7,4+6=13,4< 14\Rightarrow\sqrt{63}+\sqrt{35}< 14\)
Câu 2: a) \(\sqrt{x-1}=\frac{1}{2}\Rightarrow\left(\sqrt{x-1}\right)^2=\left(\frac{1}{2}\right)^2\Rightarrow x-1=\frac{1}{4}\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)
b) \(\sqrt{\left(x-1\right)^2}=9=\sqrt{81}\Rightarrow\left(x-1\right)^2=81\Rightarrow x-1\in\left\{\pm9\right\}\Rightarrow x\in\left\{10;-8\right\}\)
c) \(2\sqrt{3x-2}=3\Rightarrow\sqrt{3x-2}=\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{9}{4}}\Rightarrow3x-2=\frac{9}{4}\Rightarrow x=\frac{17}{12}\)
a ) \(\sqrt{37}\) và \(6\)
Ta có : \(6=\sqrt{36}\)
mà \(\sqrt{36}< \sqrt{37}\)
\(\Rightarrow\sqrt{37}>6\)
b ) \(2\sqrt{3}\) và \(3\sqrt{2}\)
Ta có : \(2\sqrt{3}=\sqrt{12}\)
\(3\sqrt{2}=\sqrt{18}\)
mà : \(\sqrt{12}< \sqrt{18}\)
\(\Rightarrow2\sqrt{3}< 3\sqrt{2}\)
c ) \(\sqrt{63}+\sqrt{35}\) và \(14\)
Ta có : \(\sqrt{63}< \sqrt{64}=8\) và \(\sqrt{35}< \sqrt{36}=6\)
\(\Rightarrow\sqrt{63}+\sqrt{35}< 8+6=14\)
Cách 1:
a, Ta có: \(2\sqrt{3}=\sqrt{4.3}=\sqrt{12}\); \(3\sqrt{2}=\sqrt{9.2}=\sqrt{18}\)
Vì 18 > 12 \(\Rightarrow\sqrt{18}>\sqrt{12}\)\(\Rightarrow3\sqrt{2}>2\sqrt{3}\)
b, Ta có: \(4\sqrt{3}=\sqrt{16.3}=\sqrt{48}\); \(3\sqrt{4}=\sqrt{9.4}=\sqrt{36}\)
Vì 48 > 36 \(\Rightarrow\sqrt{48}>\sqrt{36}\)\(\Rightarrow4\sqrt{3}>3\sqrt{4}\)
Cách 2:
Đặt \(A=2\sqrt{3}\)\(\Rightarrow A^2=\left(2\sqrt{3}\right)^2=4.3=12\)
\(B=3\sqrt{2}\)\(\Rightarrow B^2=\left(3\sqrt{2}\right)^2=9.2=18\)
Vì 12 < 18 => A2 < B2 => A < B
b, Đặt \(A=4\sqrt{3}\)\(\Rightarrow A^2=\left(4\sqrt{3}\right)^2=16.3=48\)
\(B=3\sqrt{4}\)\(\Rightarrow B^2=\left(3\sqrt{4}\right)^2=9.4=36\)
Vì 48 > 36 => A2 > B2 => A > B