Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^0+2^1+2^2+2^3+...+2^{50}=1+2+2.2+2^2.2+...+2^{49}.2\)
\(=1+2\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{49}\right)\)
\(=1+2\left(2^{50}-1\right)\)
\(=1+2^{51}-2\)
\(=2^{51}-1< 2^{51}\)
Vậy \(2^0+2^1+2^2+2^3+...+2^{50}< 2^{51}\)
Ý trc mình ko biết sorry bạn nhiều
T i c k cho mình nha mình mới có 4 điểm, thanks
Ta có:
200920 = 200910.200910 < 200910.1000110 = 2009200910
=> 200920 < 2009200910
Ta có :
3.2410=3.(3.23)10=311.230=311.415<415.415=430
=> 230+330+430>3.2410
2^30+3^30+4^30 = 4^15+27^10+64^10> 4^15+24^10+2.24^10> 3.24^10
ta có \(2^{30}=\left(2^3\right)^{10}=8^{10}\)
\(3^{30}=\left(3^3\right)^{10}=27^{10}\)
\(4^{30}=\left(4^3\right)^{10}=64^{10}\)
ta có \(3^{20}=\left(3^2\right)^{10}=9^{10}\)
\(6^{20}=\left(6^2\right)^{10}=36^{10}\)
\(8^{20}=\left(8^2\right)^{10}=64^{10}\)
\(\Rightarrow2^{30}+3^{30}+4^{30}=8^{10}+27^{10}+64^{10}\)
\(\Rightarrow3^{20}+6^{20}+8^{20}=9^{10}+36^{10}+64^{10}\)
Xét \(8^{10}<9^{10}\) (1)
\(27^{10}<36^{10}\)(2)
\(64^{10}=64^{10}\)(3)
từ (1)(2)(3)\(\Leftrightarrow8^{10}+27^{10}+64^{10}<9^{10}+36^{10}+64^{10}\)
\(\Rightarrow2^{30}+3^{30}+4^{30}<3^{20}+6^{20}+8^{20}\)
a) 220= 22.10= ( 22)10=410
330= 33.10=(33)10= 2710
Vì 410 < 2710
=> 220 < 330
b) 2505= 25.101= (25)101= 32101
5 202= 52.101= (52)101= 25101
Vì 32101>25101
=> 2505>5202
\(a,2^{20}=\left(2^2\right)^{10}=4^{10}\)(1)
\(3^{30}=\left(3^3\right)^{10}=27^{10}\)(2)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow3^{30}>2^{20}\)
\(b,2^{505}=\left(2^5\right)^{101}=32^{101}\)(1)
\(5^{202}=\left(5^2\right)^{101}=25^{101}\)(2)
Từ(1) và (2)
\(2^{505}>5^{202}\)
Siêu tốc thần sầu
\(VP=2^{30}+3^{30}+4^{30}\ge3\sqrt[3]{\left(2.3.4\right)^{3.10}}=3.24^{10}=VT\)
VP=230+330+430
VP= 230+330+430\(\ge\)\(3^3\sqrt{\left(2.3.4\right)^{3.10}}\)=\(3\cdot24^{10}\)
VP=VT
\(\Rightarrow\)230+330+430\(\ge\)\(3\cdot24^{10}\)
Ta có: \(2^{30}+3^{30}+4^{30}=\left(2^3\right)^{10}+\left(3^3\right)^{10}+\left(4^3\right)^{10}=8^{10}+27^{10}+64^{10}\)
\(3^{20}+6^{20}+8^{20}=\left(3^2\right)^{10}+\left(6^2\right)^{10}+\left(8^2\right)^{10}=9^{10}+36^{10}+64^{10}\)
Vì \(8< 9\)\(\Rightarrow8^{10}< 9^{10}\)
mà \(27< 36\)\(\Rightarrow27^{10}< 36^{10}\)
\(\Rightarrow8^{10}+27^{10}< 9^{10}+36^{10}\)
\(\Rightarrow8^{10}+27^{10}+64^{10}< 9^{10}+36^{10}+64^{10}\)
hay \(2^{30}+3^{30}+4^{30}< 3^{20}+6^{20}+8^{20}\)
so sánh: 2^30 + 3^30 + 4^30 và 3^20 + 6^20 + 8^20
2^30 = ( 2^3)^10 = 8^ 10
3^30 = (3^3)^10 = 27^10
4^30 = (4^3)^10 = 64^10
3^20 = (3^2)^10 = 9^10
6^20 = (6^2) = 36^10
8^20 = (8^2)^10 = 84^10
vì 9^10 > 8^10
36^10 > 27^10
84^10 > 64^10
=> 2^30 + 3^30 + 4^30 < 3^20 + 6^20 + 8^20
Ta có: \(2^{30}=\left(2^3\right)^{10}=8^{10}\) và \(3^{20}=\left(3^2\right)^{10}=9^{10}\)
Vì \(8^{10}< 9^{10}\)
Vậy \(2^{30}< 3^{20}\)
\(\left(-3\right)^{20}=3^{20}=\left(3^2\right)^{10}=9^{10}\)
\(\left(-2\right)^{30}=2^{30}=\left(2^3\right)^{10}=8^{10}\)
Có \(9>8>0\Rightarrow9^{10}>8^{10}\)
Do đó \(\left(-3\right)^{20}>\left(-2\right)^{30}\).
ta có :
\(\left(-3\right)^{20}=3^{20}>2^{20}=\left(-2\right)^{20}\)
nên ta có : \(\left(-3\right)^{20}>\left(-2\right)^{20}\)