Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2a+5b chia hết cho 7
=>6a+15b chia hết cho 7 (1)
ta có : nếu giả sử 3a+4b chia hết cho 7
=>6a+8b chia hết cho 7 (2)
Trừ (1) cho (2) ta được (6a+15b)-(6a+8b)=7b chia hết cho 7
Suy ra 3a+4b chia hết cho 7
Ta có:
( 9 a + 12 b ) - ( 2a + 5b ) = 7a + 7b = 7 (a + b ) chia hết cho 7
mà ( 2a + 5b ) chia hết cho 7
=> 9a + 12 b chia hết cho 7
=> 3 ( 3a + 4b ) chia hết cho 7
=> ( 3a + 4b ) chia hết cho 7
a/ \(a+3\inƯ\left(7\right)\)
\(Ư\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow a\in\left\{-10;-4;-2;4\right\}\)
b/ \(2a\inƯ\left(-10\right)\)
\(Ư\left(-10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
\(\Rightarrow a\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)do \(a\inℤ\)
c/ \(a+1\inƯ\left(3a+7\right)\Rightarrow3a+7⋮a+1\)
\(\Rightarrow3a+7-3\left(a+1\right)⋮a+1\)
\(\Leftrightarrow4⋮a+1\)
\(Ư\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
\(\Rightarrow a\in\left\{-5;-3;-2;0;1;3\right\}\)
d/ \(2a+1\inƯ\left(3a+5\right)\Rightarrow3a+5⋮2a+1\)
\(\Rightarrow3a+5-\left(2a+1\right)⋮2a+1\)
\(\Leftrightarrow a+4⋮2a+1\)
\(\Rightarrow2\left(a+4\right)⋮2a+1\Leftrightarrow2a+8⋮2a+1\)
\(\Rightarrow2a+8-\left(2a+1\right)⋮2a+1\Leftrightarrow7⋮2a+1\)
\(Ư\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow a\in\left\{-4;-1;0;3\right\}\)
đáp án là 1
bài này phải dùng thuột toán" ơ cơ lít " cậu không hiểu đâu
neu a la so nguyen am thi: 2a>3a
neu a la so nguyen duong thi: 2a<3a
neu a la 0 thi phep tinh khong thuc hien duoc
Vì a là số nguyên => a xảy ra 3 trường hợp:
TH1 : a là số nguyên âm
=> 2a > 3a
TH2 : a = 0
=> 2a = 3a
TH3 : a là số nguyên dương
=> 2a < 3a
Vậy.....