Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X=2^23+1/2^25+1 = 1/2^2+1 = 1/4+1 = 1/5
Y=2^25+1/2^27+1 = 1/2^2+1 = 1/4+1 =1/ 5
Vì 1/5 = 1/5 nên X=Y
Chúc bạn học tốt
Gọi 223+1/225+1 là A;225+1/227+1 là B
Ta có 22A=225+4/225+1
22A=225+1/225+1 + 3/225+1
22A=1+3/225+1
Có 22B=227+4/227+1
22B=227+1/227+1 + 3/227+1
22B=1+3/227+1
Vì 1+3/225+1>1+3/227+1
nên 22A>22B
nên A>B
Vậy A>B
a) Ta có: \(-\frac{37}{946}>-\frac{37}{296}=\frac{-37}{37.8}=-\frac{1}{8}\)
hoặc là em sẽ trình bày theo cách này:
Ta có: \(\frac{1}{8}=\frac{37}{296}\)
Vì 296<946 nên \(\frac{37}{296}>\frac{37}{946}\Rightarrow\frac{1}{8}>\frac{37}{946}\Rightarrow-\frac{1}{8}< -\frac{37}{946}\)
b) Vì \(-\frac{24}{25}< -\frac{24}{27};-\frac{23}{27}>-\frac{24}{27}\)
nên \(-\frac{24}{25}< -\frac{24}{27}< -\frac{23}{27}\)
a) Gấp đôi tử và mẫu của phân số thứ hai lên 37 lần, ta được phân số: \(\frac{-1}{8}=\frac{-37}{296}\)
Vì \(\frac{-37}{946}>\frac{-37}{296}\)nên \(\frac{-37}{946}>\frac{-1}{8}\)
b) Vì \(\frac{-24}{25}< \frac{-24}{27}\)và \(\frac{-24}{27}< \frac{-23}{27}\)nên suy ra \(\frac{-24}{25}< \frac{-23}{27}\)
a)27^11=(3^3)^11=3^33
81^8=(3^4)8=3^32
vì 3^33>3^32 nên 27^11>81^8
b)ko biết làm chỉ biết 3^150>2^225
c)27^50=27^5x10=(27^5)^10=14348907^10
240^30=240^3x10=(240^3)^10=13824000^10
suy ra 27^50>240^30
a) Ta có: \(27^{11}=\left(3^3\right)^{^{11}}=3^{3.11}=3^{33}\)
\(81^8=\left(3^4\right)^{^8}=3^{4.8}=3^{32}\)
Vì \(3^{33}>3^{32}\)
nên \(27^{11}>81^8\)
b) Ta có: \(3^{150}=3^{2.75}=\left(3^2\right)^{^{75}}=9^{75}\)
\(2^{225}=2^{3.75}=\left(2^3\right)^{^{75}}=8^{75}\)
vì \(9^{75}>8^{75}\)
nên \(3^{150}>2^{225}\)
c) Ta có:
\(\frac{27^{50}}{240^{30}}=\frac{27^{30}.27^{20}}{240^{30}}=\frac{3^{30}.3^{30}.3^{30}.3^{20}.3^{20}.2^{20}}{3^{30}.80^{30}}\)
\(=\frac{3^{120}}{80^{30}}=\frac{\left(3^4\right)^{^{30}}}{80^{30}}=\frac{81^{30}}{80^{30}}\)
Vì \(\frac{81^{30}}{80^{30}}>1\)\(\Rightarrow\frac{27^{50}}{240^{30}}>1\)\(\Rightarrow27^{50}>240^{30}\)
Ta có\(8< 16\Rightarrow\sqrt{8}< \sqrt{16}=4\)
và \(5< 9\Rightarrow\sqrt{5}< \sqrt{9}=3\)
\(\Rightarrow\sqrt{8}-\sqrt{5}< \sqrt{16}-\sqrt{9}=4-3=1\)
Vậy \(\sqrt{8}-\sqrt{5}< 1\)
Ta có \(\sqrt{63-27}=\sqrt{36}=6\)
lại có\(63< 64\Rightarrow\sqrt{63}< \sqrt{64}=8\)và \(27>4\Rightarrow\sqrt{27}>\sqrt{4}=2\)
\(\Rightarrow\sqrt{63}-\sqrt{27}< \sqrt{64}-\sqrt{4}=8-2=6\)
mà\(\sqrt{63-27}=6\Rightarrow\sqrt{63}-\sqrt{27}< \sqrt{63-27}\)
Vậy\(\sqrt{63}-\sqrt{27}< \sqrt{63-27}\)
Bài 2:
a: \(9^{20}=81^{10}\)
mà 81<9999
nên \(9^{20}< 9999^{10}\)
b: \(9^{20}=3^{40}\)
\(27^{13}=3^{39}\)
mà 40>39
nên \(9^{20}>27^{13}\)
a) Thì rất dễ
Mình làm
c) Ta có ; 2112 = (213)4 = 92614
Mà : 92614 > 544
Nên : 2112 > 544