Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:128=(124)2=207362
812=(86)2=2621442
Vì 207362<2621442
Vậy 128< 812
b)Ta có:(-5)39=[(-5)3]13=(-125)13
(-2)91=[(-2)7]13=(-128)13
Vì (-128)13<(-125)13
Vậy (-2)91<(-5)39
Ta có: 128=(124)2=207362
812=(26)2=642
Vì 20736>64 nên 207362>642hay 128>812
8^5 = (2^3)^5 = 2^15 = 2^14 . 2
3.4^7 = 3.2^14
2^14 = 2^14 mà 3 > 2 nên 8^5 < 3.4^7
#Đàoo
a) \(12^8=\left(12^2\right)^4=144^4\)
\(8^{12}=\left(8^3\right)^4=512^4\)
Vì \(144^4< 512^4\Rightarrow12^8< 8^{12}\)
Vậy \(12^8< 8^{12}\)
b) \(\left(-5\right)^{39}=\left[\left(-5\right)^3\right]^{13}=\left(-125\right)^{13}\)
\(\left(-2\right)^{91}=\left[\left(-2\right)^7\right]^{13}=\left(-128\right)^{13}\)
Vì \(\left(-125\right)^{13}>\left(-128\right)^{13}\Rightarrow\left(-5\right)^{39}>\left(-2\right)^{91}\)
Vậy \(\left(-5\right)^{39}>\left(-2\right)^{91}\)
Ta có :
\(8^9< 9^9\)
\(7^9< 9^9\)
\(6^9< 9^9\)
\(......\)
\(1^9< 9^9\)
Cộng vế với vế ta được :
\(8^9+7^9+6^9+...+1^9< 9^9+9^9+9^9+...+9^9\) ( có tất cả 8 số \(9^9\) )
\(\Rightarrow8^9+7^9+6^9+...+1^9< 8.9^9< 9.9^9=9^{10}\)
\(\Rightarrow8^9+7^9+6^9+...+1^9< 9^{10}\)
8^9<9^9 ; 7^9<9^9;.......;1^9<9^9
=> 8^9+7^9+6^9+5^9+.....+1^9 < 9^9.8<9^9.9
=> 8^9+7^9+6^9+5^9+.....+1^9<9^10
Vậy : 8^9+7^9+6^9+...+1^9<9^10
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1,`
`a)`
`3^12` và `5^8`
\(3^{12}=\left(3^3\right)^4=9^4\)
\(5^8=\left(5^2\right)^4=25^4\)
Vì `9 < 25` `=> 25^4 > 9^4`
`=> 3^12 > 5^8`
Vậy, `3^12 > 5^8`
`b)`
`(0,6)^9` và `(-0,9)^6`
\(\left(0,6\right)^9=\left(0,6^3\right)^3=\left(0,216\right)^3\)
\(\left(-0,9\right)^6=\left[\left(-0,9\right)^2\right]^3=\left(0,81\right)^3\)
Vì `0,81 > 0,216 => (0,81)^3 > (0,216)^3`
`=> (0,6)^9 < (-0,9)^6`
Vậy, `(0,6)^9<(-0,9)^6`
1.a) Có 312 = 33.4 = 274 ;
58 = 52.4 = 254
Dễ thấy 274 > 254 nên 312 > 58
b) Có \(0,6^9=\dfrac{6^9}{10^9}=\dfrac{6^{3.3}}{10^9}=\dfrac{216^3}{10^9}\)
mà \(\left(-0,9\right)^6=0,9^6=\dfrac{9^6}{10^6}=\dfrac{9^6.10^3}{10^9}=\dfrac{9^{2.3}.10^3}{10^9}=\dfrac{81^3.10^3}{10^9}=\dfrac{810^3}{10^9}\)
Dễ thấy \(\dfrac{216^3}{10^9}< \dfrac{810^3}{10^9}\Rightarrow0,6^9< \left(-0,9\right)^6\)
Ta có: \(x^{10}=1^x\)
\(\Rightarrow x=\left\{1;-1;0\right\}\)
Thử lại: Nếu \(x=1\) thì \(1^{10}=1^1=1\)
Nếu x = -1 thì \(\left(-1\right)^{10}=1^{-1}=1\)
Nếu x = 0 thì \(0^{10}=1^0=0\)