Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dựa vào công thức tổng quát: \(\left[\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\right]^2\)
Ta có: \(\left[\dfrac{5.\left(5+1\right)}{2}\right]^2=\left(\dfrac{30}{2}\right)^2=15^2\)
Vậy chọn đáp án D!
1: \(125^3\ge5^x>25^2\)
\(\Leftrightarrow5^4< 5^x\le5^9\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{5;6;7;8;9\right\}\)
2: \(16^3\cdot2\ge2^x>8^3\)
\(\Leftrightarrow2^9< 2^x\le2^{12}\cdot2=2^{13}\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{10;11;12;13\right\}\)
3: \(27^{15}< 3^x< 81^{10}\)
\(\Leftrightarrow3^{45}< x< 3^{40}\)(vô lý)
4: \(27^3\cdot3< 3^x< 243^3\)
\(\Leftrightarrow3^{10}< 3^x< 3^{15}\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{11;12;13;14\right\}\)
\(a)3^5.3.3^{10}:3^{15}=3^{5+1+10-15}=3\)
\(b)4^8.2^5.8^3=\left(2^2\right)^8.2^5.\left(2^3\right)^3=2^{16}.2^5.2^9=2^{16+5+9}=2^{30}\)
\(c)16^2:4^3=\left(4^2\right)^2:4^3=4^4:4^3=4\)
a,x2- 22 = 32
⇔ x2=32+22
⇔ x2=36
⇔ x= \(\pm6\)
vậy x=\(\pm6\)
b,x3+ 5 =4
⇔ x3=4-5
⇔ x3=-1
⇔ x=-1
vậy x=-1
c, x3- 4.x= 0
⇔ x(x2-4)=0
⇔ x(x-2)(x+2)=0
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
vậy .....
a: \(2^{225}=8^{75}\)
\(3^{150}=9^{75}\)
mà 8<9
nên \(2^{225}< 3^{150}\)
b: \(2^{91}=8192^7\)
\(5^{35}=3125^7\)
mà 8192>3125
nên \(2^{91}>5^{35}\)
\(2^{15}=\left(2^3\right)^5=8^5\)
\(3^{10}=\left(3^2\right)^5=9^5\)
ta thấy : 8 < 9
\(\Rightarrow8^5< 9^5\)
\(\Rightarrow2^{15}< 3^{10}\)
thank nha