Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
So sánh :
a, 6^25 và 5 . 6^24
6^25 = 6^24 . 6^1 =6^24 . 6
Vì 6^24 . 6 > 5 . 6^24 ( 6 > 5 ) => 6^25 > 5 . 6^24
Vậy 6^25 > 5 . 6^24
b, 7 . 2^16 và 2^19
2^19 = 2^16 . 2^3 = 2^16 . 8
Vì 7 . 2^16 < 2^16 . 8 ( 7 < 8 ) => 7 . 2^16 < 2^19
Vậy 7 . 2^16 < 2^19
Ta có: \(201^{25}>200^{25}=\left(2.100\right)^{25}=\left(2.2^2.5^2\right)^{25}=2^{75}.5^{50}\)
\(1999^{16}< 2000^{16}=\left(2.10^3\right)^{16}=\left(2.2^3.5^3\right)^{16}=2^{64}.5^{48}\)
Vì \(2^{46}.5^{48}< 2^{75}.5^{50}\)=> \(1999^{16}< 2000^{16}< 200^{25}< 201^{25}\)
Vậy... .
a) \(A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}\)và\(B=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
ta có \(A=\frac{15^{16}}{15^{17}}\)và\(B=\frac{15^{15}}{15^{16}}\)
ta dễ nhận thấy phần cơ số của hai phân số A và B = nhau
mà phần mũ của các lũy thừa phân số A đều lớn hơn phân số B
\(\Rightarrow\frac{15^{16}}{15^{17}}>\frac{15^{15}}{15^{16}}\)
\(\Rightarrow\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}>\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
\(\Rightarrow A>B\)
\(A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}vaB=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
+)Ta thấy\(A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}< 1\)
\(\Rightarrow A< \frac{15^{16}+1+14}{15^{17}+1+14}=\frac{15^{16}+15}{15^{17}+15}=\frac{15.\left(15^{15}+1\right)}{15.\left(15^{15}+1\right)}=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}=B\)
Vậy A<B
b)Đề sai
Chúc bạn học tốt
Ta có:
\(16\%\) của 25 \(=\dfrac{16}{100}.25=4\)
\(25\%\) của 16 \(=\dfrac{25}{100}.16=4\)
\(\Rightarrow\) \(16\%\) của 25 \(=\) \(25\%\) của 16
a) \(84\%\) của 25 \(=\) \(25\%\) của 84 \(=84:4=21\)
b) \(48\%\) của 50 \(=\) \(50\%\) của 48 \(=48:2=24\)
Mk chỉ làm được phần f) thui
f) Ta có :
\(\left(-\frac{1}{16}\right)^{100}=\left(-\frac{1}{2^4}\right)^{100}=\left(-\frac{1}{2}\right)^{400}=\left(\frac{1}{-2}\right)^{400}\)
\(\left(-\frac{1}{2}\right)^{500}=\left(\frac{1}{-2}\right)^{500}\)
Vì \(\left(\frac{1}{-2}\right)^{400}>\left(\frac{1}{-2}\right)^{500}\)nên \(\left(-\frac{1}{16}\right)^{100}>\left(-\frac{1}{2}\right)^{500}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
(-1/16)100= ((-1/2)4)100= (-1/2)4.100=(-1/2)400= (1/2)400
(-1/2)50=(1/2)50
Vì: (1/2)400> (1/2)50
=> (-1/16)100 > (-1/2)50
(-1/16)100= ((-1/2)4)100= (-1/2)4.100=(-1/2)400= (1/2)400
(-1/2)50=(1/2)50
Vì: (1/2)400> (1/2)50
=> (-1/16)100 > (-1/2)50
a,\(\frac{11}{53}=\frac{22}{106}< \frac{22}{37}\)
b,\(\frac{13}{25}=\frac{52}{100}< \frac{53}{100}\)
\(2^{100}\) và \(16^{25}\)
\(2^{100}\) và \(\left(2^4\right)^{25}\)
\(2^{100}=2^{100}\)
Vậy \(2^{100}\)=\(16^{25}\)
\(2^{100}\) và \(16^{25}\)
Ta có:
\(16^{25}=\left(2^4\right)^{25}=2^{100}\)
\(\Rightarrow2^{100}=2^{100}\)
\(\Rightarrow2^{100}=16^{25}\)
1625=(24)25=2100
Vì 2100 = 2100
=> 2100 = 1625
\(16^{25}=\left(2^4\right)^{25}=2^{100}\)
vi \(2^{100}=2^{100}\) nen \(2^{100}=16^{25}\)