K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2016 phần 2017 bé hơn 71 phần 70 nha bạn

8 tháng 9 2021

< nha bạn

29 tháng 3 2017

Explosion !

26 tháng 9 2019

\(\text{Ta có}:\left|-\frac{2016}{2017}\right|>0\)

            \(\left(\frac{2017}{-2016}\right)^{2001}< 0\left(\text{số mũ lẻ}\right)\)

\(\text{Do đó }\)\(\left|-\frac{2016}{2017}\right|>\left(\frac{2017}{-2016}\right)^{2001}\)

\(\text{Vậy}\)\(\left|-\frac{2016}{2017}\right|>\left(\frac{2017}{-2016}\right)^{2001}\)

26 tháng 9 2019

Ta có : \(|\frac{-2016}{2017}|>0>\left(\frac{2017}{-2016}\right)^{2001}\)

\(\Rightarrow|\frac{-2016}{2017}|>\left(\frac{2017}{-2016}\right)^{2001}\)

a)\(\frac{2016}{2017}< 1;\frac{2015}{2016}< 1\)

b)\(\frac{2017}{2016}>1;\frac{2016}{2015}>1\)

=> \(\frac{2016}{2017}\)và    

\(\frac{2016}{2017}< 1;\frac{2016}{2015}< 1\)

\(\frac{2017}{2016}>1;\frac{2016}{2015}>1\)

=> \(\frac{2016}{2017}\)và    \(\frac{2015}{2016}\)<    \(\frac{2017}{2016}\)và    \(\frac{2016}{2015}\)

a: Ta có: \(A=2018^2-2017^2=2018+2017\)

\(B=2017^2-2016^2=2017+2016\)

mà 2018>2016

nên A>B

16 tháng 8 2021

giúp mk câu b nx đc ko

 

21 tháng 9 2016

1/ Ta có \(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-abz}{b^2}=\frac{acy-bcx}{c^2}=\frac{abz-acy+bcx-abz+acy-bcx}{a^2+b^2+c^2}=0\)

\(\Rightarrow bz-cy=cx-az=ay-bx=0\Leftrightarrow\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)

2/ Giả sử \(a>b\Rightarrow\frac{a}{b}>1\)

Ta sẽ chứng minh \(\frac{a}{b}>\frac{a+2017}{b+2017}\)  . Thật vậy : \(\frac{a}{b}>\frac{a+2017}{b+2017}\Leftrightarrow ab+2017a>ab+2017b\Leftrightarrow a>b\) luôn đúng

Giả sử \(a< b\) thì \(\frac{a}{b}< 1\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+2017}{b+2017}\) . Thật vậy : 

\(\frac{a}{b}< \frac{a+2017}{b+2017}\Rightarrow ab+2017a< ab+2017b\Leftrightarrow a< b\) luôn đúng

Giả sử \(a=b\Leftrightarrow\frac{a}{b}=1=\frac{2017}{2017}=\frac{a+2017}{b+2017}\)

 

21 tháng 9 2016

Em cảm ơn chị ạ. ^_^ 

12 tháng 4 2017

Ta có : A= ( 26^2017 + 3^2017 )^2016 = 26^2017*2016 + 3^2017*2016     (1)     ;    B = ( 26^2016+ 3^2016)^2017= 26^2016*2017+ 3^2016*2017     (2)   . Từ (1) và (2) suy ra dpcm

6 tháng 9 2016

2017/2016-1=2017/2017-2016/2017=1/2017

2016/2015-1=2016/2016-2015/2016=1/2016

Vì 1/2017<1/2016nên 2017/2016<2016/2015

6 tháng 9 2016

Ta có : 

1 - 2017 /2016 = 1/2016 

1 -  2016/2015 = 1/2015 

Vì 1/2015 > 1/2016 

nên ..............