\(A = 3-2\sqrt{2},B=2\sqrt{2}-\sqrt{7}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2019

Ta có: \(\sqrt{9}+\sqrt{8}>\sqrt{8}+\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{9}+\sqrt{8}}< \frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{7}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(\sqrt{9}-\sqrt{8}\right)}{\left(\sqrt{9}+\sqrt{8}\right)\left(\sqrt{9}-\sqrt{8}\right)}< \frac{\left(\sqrt{8}-\sqrt{7}\right)}{\left(\sqrt{8}+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{8}-\sqrt{7}\right)}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{9}-\sqrt{8}< \sqrt{8}-\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow3-2\sqrt{2}< 2\sqrt{2}-\sqrt{7}\)

4 tháng 7 2019

b1. a)

Gỉa sử căn bậc 2 + căn bậc 3 lớn hơn hoặc bằng căn bậc 10

=> ( căn bậc 2 + căn bậc 3 )2 lớn hơn hoặc bằng căn bậc 102

2+ 2 * căn bậc 3 + 3 lớn hơn hoặc bằng 10

5 + 2 căn 6 lớn hơn hoặc bằng 10

2 căn 6 lớn hơn hoặc bằng 5

( 2 căn 6 )2 lớn hơn hoặc bằng 52

4 * 6 lớn hơn 25

24 lớn hơn hoặc bằng 25 (sai)

Vậy căn bậc 2 + căn bậc 3 nhỏ hơn căn bậc 10

2 tháng 7 2018

a)                  \(A=\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{2}A=\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

                         \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

                          \(=\sqrt{5}-\sqrt{3}-\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{5}-1\)

\(\Rightarrow\)\(A=\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}\)

b) tương tự câu a

c) \(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}-\sqrt{6-2\sqrt{5+\sqrt{13-4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}-\sqrt{6-2\sqrt{5+\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\left(\sqrt{12}+1\right)}}-\sqrt{6-2\sqrt{5+\left(\sqrt{12}-1\right)}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}-\sqrt{6-2\sqrt{4+2\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}-\sqrt{6-2\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{6+2\left(\sqrt{3}-1\right)}-\sqrt{6-2\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

2 tháng 7 2018

\(a.\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}-2\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}\)

\(b.\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{7-\sqrt{45}}=\dfrac{\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{9-2.3\sqrt{5}+5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}+3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)

\(c.\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}-\sqrt{6-2\sqrt{5+\sqrt{13-4\sqrt{3}}}}=\sqrt{6+2\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}-\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

4 tháng 7 2019

Bài 1 :

\(c,\sqrt{15}.\sqrt{17}=\sqrt{\left(16-1\right)\left(16+1\right)}=\sqrt{16^2-1}.\)

\(16=\sqrt{16^2}\)\(\Leftrightarrow16>\sqrt{15}.\sqrt{17}\)

Câu d coi lại đề giùm :> 

Bài 2 : 

\(a,\frac{\sqrt{6}+\sqrt{14}}{2\sqrt{3}+\sqrt{28}}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{3}+\sqrt{2}.\sqrt{7}}{2\sqrt{3}+2\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}{2\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}=\frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{1}{\sqrt{2}}\)

\(b,\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2+2+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(\sqrt{2}+1\)

30 tháng 6 2018

a)   \(A=\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{2}A=\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

                       \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

                        \(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow\)\(A=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

b) bn lm tương tự 

13 tháng 6 2019

\(A=2\sqrt{5}-\sqrt{45}+2\sqrt{20}=2\sqrt{5}-\sqrt{3^2.5}+2\sqrt{2^2.5}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+4\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)

\(B=\left(\sqrt{18}-\frac{1}{2}\cdot\sqrt{32}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}=\left(3\sqrt{2}-\frac{1}{2}\cdot4\sqrt{2}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}\)

\(=13\sqrt{2}:\sqrt{2}=13\)

\(C=\left(\sqrt{12}+2\sqrt{27}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}+6\sqrt{3}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=5\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}=15\)

\(D=\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+6\sqrt{2}=-\sqrt{5}+15\sqrt{2}\)