![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2010+1}{2010-1}\)
\(A=1+\frac{2}{2010-1}>1\)
\(B=\frac{2010-1}{2010-3}\)
\(B=1-\frac{2}{2010-3}<1\)
Từ đó A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy:\(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}>1\)
Ta có: \(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}>\frac{20^{10}+1-2}{20^{10}-1-2}=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=B\)
Vậy \(A>B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}\)
\(=\frac{20^{10}-1+2}{20^{10}-1}\)
\(=1+\frac{2}{20^{10}-1}\)
\(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}\)
\(=\frac{20^{10}-3+2}{20^{10}-3}\)
\(=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
Ta lại có:
\(20^{10}-1>20^{10}-3\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{2^{10}-1}< \frac{2}{2^{10}-3}\)
\(\Rightarrow\)\(1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{2}{2^{10}-3}\)
Vậy ta kết luận A < B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: 2010 + 1 > 2010 - 1
\(\Rightarrow A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}>1\)
Lại có: 2010 -1 < 2010 - 3
\(\Rightarrow B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}< 1\)
=> A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}>1\)
\(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}<1\)
\(\Rightarrow\)\(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}>\)\(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}\)
A = 20^10 + 1/20^10 - 1 = 1 và 2/20^10 - 1
B = 20^10 - 1/20^10 - 3 = 1 và 2/20^10 - 3
Mà 1 và 2/20^10 - 3 > 1 và 2/20^10 - 1 => B > A
Vậy B > A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng a/b > 1 => a/b > a+m/b+m (a;b;m thuộc N*)
Ta có:
B = 2010 - 1/2010 - 3 > 2010 - 1 + 2/2010 - 3 + 2
=> B > 2010 + 1/2010 - 1 = A
=> B > A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2010+1}{2010-1}=1+\frac{2}{2010-1}>1\)
\(B=\frac{2010-1}{2010-3}=1-\frac{2}{2010-3}<1\)
Từ đó \(\Rightarrow\) A < B
\(hnhaminhhlai\)
ta có:\(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}=\frac{20^{10}-1+2}{20^{10}-1}=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-1}+\frac{2}{20^{10}-1}=1+\frac{2}{20^{10}-1}\)
\(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=\frac{20^{10}-3+2}{20^{10}-3}=\frac{20^{10}-3}{20^{10}-3}+\frac{2}{20^{10}-3}=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
vì 2010-1>2010-3
=>\(\frac{2}{20^{10}-1}<\frac{2}{20^{10}-3}\)
=>A<B