Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3^{3n+1}=9^{n+2}\)
\(3^{3n+1}=3^{2.\left(n+2\right)}\)
\(3^{3n+1}=3^{2n+4}\)
=> 3n + 1 = 2n + 4
=> 3n - 2n = 4 - 1
=> n = 3
33n+1 = 9n+2
33n+1 = 32(n+2)
33n+1 = 32n+4
3n + 1 = 2n + 4
2n - 3n = 1 - 4
-n = -3
n = 3
\(3^{3n+1}=9^{n+2}=\left(3^2\right)^{2n+2}=2^{4n+4}=>3n+1=4n+4=>n=-3\)
ta co : 3n+2 /n -1
=(3n - 3 + 5)/ (n-1)
=3(n-1) + 5 / (n-1)
=3(n-1)/ (n-1) + 5/(n-1)
=3 + 5/(n-1)
De 3n+2 chia het cho n-1
<=>n-1 thuộc Ư(5)={+-1;+-5}
=>n={2;0;6;-4}
bạn an ơi vì sao (3n-3+5) khi bỏ dấu ngoặc ra lại bàng 3(n-1) +5 vậy?
Bài 1:
x+(x+1)+...+19+20=20
=>x+(x+1)+...+19=20-20=0
=> (x+19) + (x+1+18) +...+(x +18+1) + 0=0
=>(x+19)+(x+19)+...+(x+19)+0=0
=>x + 19 = 0
=>x = -19
bài 2 (lớp 7 có thể thay x thành . )
* 7.N chia hết cho N-3
=> 7.N - 21 + 21 chia hết cho N-3
=> 7.N - 3.7 + 21 chia hết cho N-3
=> 7. (N-3) + 21 chia hết cho N-3
mà 7. ( N-3) chia hết cho N-3
=> 21 chia hết cho N-3
=> N-3 thuộc Ư(21)
=>N -3 = 1 ;3 ;7;21;-1;-3;-7;-21
=>N = 4;6;10;24;2;0;-4;-18
*n +11 chia hết cho n-1
=>n - 1 +11 +1 chia hết cho n-1
=> n-1 +12 chia hết cho n-1
=> 12 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(12)
=> n -1 = 1;2;3;4;6;12;-1;-2;-3;-4;-6;-12
=>n-1= 2;3;4;5;7;13;0;-1;-2;-3;-5;-11
*2.n chia hết n-2
=> 2.n - 4 + 4 chia hết n-2
=> 2n - 2.2 +4 chia hết n-2
=> 2(n-2) + 4 chia hết n-2
mà 2(n-2) chia hết n-2
=> 4 chia hết n-2
=> n - 2 thuộc Ư(4)
=> n - 2 = 1;2;4;-1;-2;-4
=> n = 3 ; 4;5;1;0;-2
*học tốt*