Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
(x+2)(x-3)=0
<=>x+2=0 hoặc x-3=0
1, x+2=0 2, x-3=0
<=>x= -2 <=>x=3
Vậy TN của PT là S={-2; 3}
Vậy đáp án đúng là C
Bài 2:
(2x+1)(2-3x)=0
<=>2x+1=0 hoặc 2-3x=0
1, 2x+1=0 2, 2-3x=0
<=>2x= -1 <=>-3x= -2
<=>x=\(\frac{-1}{2}\) <=>x=\(\frac{2}{3}\)
Vậy TN của PT là S={\(\frac{-1}{2}\);\(\frac{2}{3}\)}
Vậy đáp án đúng là C
Bài 3:
2x(x+1)=x2-1
<=>2x2+2x= x2-1
<=>2x2+2x-x2+1=0
<=>x2+2x+1=0
<=>(x+1)2=0
<=>x= -1
Vậy TN của PT là S={-1}
Vậy đáp án đúng là A
Bài 4:
Thay nghiệm x=2 vào PT trên ta được:
(2+2)(2-m)=4
<=>4(2-m)=4
<=>8-4m=4
<=>8-4=4m
<=>4=4m
<=>m=1
Vậy TN của PT là S={1}
Vậy đáp án đúng là A
Bài 5:
Thay nghiệm x=0 vào PT trên ta được:
03 - 02=0+m
<=>0=0+m
<=>m=0
Vậy TN của PT là S={0}
Vậy đáp án đúng là C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, +) Thay y = -2 vào phương trình trên ta có :
( -2 + 1 )2 = 2 . ( -2 ) + 5
1 = 1
Vậy y = -2 thỏa mãn phương trình trên
+) Thay y = 1 vào phương trình trên , ta có :
( 1 + 1)2 = 2 . 1 + 5
4 = 7
Vậy y = 1 thỏa mãn phương trình trên
b, +) Thay x =-3 vaò phương trình trên , ta có :
( -3 + 2 )2 = 4 . ( -3 ) + 5
2 = -7
Vậy x = -3 không thỏa mãn phuong trình trên
+) Thay x = 1 vào phương trình trên , ta có :
( 1 + 2 )2 = 4 . 1 + 5
9 = 9
Vậy x = 1 thỏa mãn phương trình trên
c, +) Thay t = -1 vào phương trình , ta có :
[ 2 . ( -1 ) + 1 ]2 = 4 . ( -1 ) + 5
1 = 1
Vậy t = -1 thỏa mãn phương trình trên
+) Thay t = 3 vào phương trình trên , ta có :
( 2 . 3 + 1 )2 = 4 . 3 + 5
49 = 17
Vậy t = 3 không thỏa mãn phương trình trên
d, +) Thay z = -2 vào phương trình trên , ta có :
( -2 + 3 )2 = 6 . ( -2 ) + 10
1 = -2
Vậy z = -2 không thỏa mãn phương trình trên
+) Thay z = 1 vào phương trình trên , ta có :
( 1 + 3 )2 = 6 . 1 + 10
16 = 16
Vậy z =1 thỏa mãn phương trình trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 câu a,b tự làm nhé " thay k=-3 vào là ra
bài 1 câu c "
\(4x^2-25+k^2+4kx=0.\)
thay x=-2 vào ta được
\(16-25+k^2+-8k=0\)
\(-9+k^2-8k=0\Leftrightarrow k^2+k-9k-9=0\)
\(k\left(k+1\right)-9\left(k+1\right)=0\)
\(\left(k+1\right)\left(k-9\right)=0\)
vậy k=1 , 9 thì pt nhận x=-2
bài 2 xác đinh m ? đề ko có mờ đề phải là xác định a nếu là xác định a thì thay x=1 vào rồi tính là ra
bài 3 cũng éo hiểu xác định a ? a ở đâu
1 là phải xác đinh m , nếu là xác đinh m thì thay x=-2 vào rồi làm
. kết luận của chúa Pain đề như ###
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này dễ mà bn.
Cách giải
\(x^2-5x+m=0\left(1\right)\)
+)Theo bài ta có x=3(2)
+)Thay (2) vào (1) được:
\(3^2-5.3+m=0\)
\(\Rightarrow9-15+m=0\)
\(\Rightarrow-6+m=0\)
\(\Rightarrow m=6\)
Vậy m=6
Chúc bn học tốt
có nghĩa là bạn phải thay từng đáp án vào x á
sau đây là bài giải
(x - 4)(x - 3)(x +2)=0
=>\(\hept{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\\x+2=0\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}x=4\\x=3\\x=-2\end{cases}}\)
đáp án là c và d
vậy há:)
thanks bn nhek