![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{1}{4\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}}{12}\)
b) \(\dfrac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}=\dfrac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{6}\)
c) \(\dfrac{4\sqrt{2}}{5+\sqrt{5}}=\dfrac{4\sqrt{2}\left(5-\sqrt{5}\right)}{20}=\dfrac{5\sqrt{2}-\sqrt{10}}{5}\)
\(a.\)
\(\dfrac{1}{4\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}}{12}\)
\(b.\)
\(\dfrac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}=\dfrac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{\left(3\sqrt{2}\right)^2-\left(2\sqrt{3}\right)^2}=\dfrac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{6}\)
\(c.\)
\(\dfrac{4\sqrt{2}}{5+\sqrt{5}}=\dfrac{4\sqrt{2}\cdot\left(5-\sqrt{5}\right)}{5^2-\left(\sqrt{5}\right)^2}=\dfrac{\sqrt{2}\cdot\left(5-\sqrt{5}\right)}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số tự nhiên đó là ;a số nghịch đảo của nó là 1/a Vì a là số tự nhiên=>a={1;5}
Ta có;a - 1/a=48/10 TH1;a=1=>5=1(12-24)
=>a2/a - 1/a=24/5 =>5= -23 (L)
=>(a2-1)/a=24/5 TH2;a=5=>5=5(52-24)
=>(a2-1).5=24a =>5=5 (TM)
=>a2.5-5=24a Vậy a=5
=>5=a2.5-24a
=>5=a(5a-24)
=>
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hàm số y = 2 x – 1 có a = 2 > 0 nên là hàm số đồng biến.
Hàm số y = − ( 1 – 3 x ) ⇔ y = 3 x – 1 c ó a = 3 > 0 nên là hàm số đồng biến
Hàm số y = − ( 2 x – 1 ) ⇔ y = − 2 x + 1 c ó a = − 2 < 0 nên là hàm số nghịch biến
Hàm số y = x c ó a = 1 > 0 nên là hàm số đồng biến.
Đáp án cần chọn là: C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(Ghi chú: Muốn chứng minh hai số là nghịch đảo của nhau, ta chứng minh tích của hai số bằng 1.)
3-2cân2
Nghịch đảo của 3 - 2√2 là 1/(3 - 2√2)