Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
Hàm tuần hoàn với chu kì \(2\pi\) nên ta chỉ cần xét trên đoạn \(\left[0;2\pi\right]\)
\(y'=\frac{-4}{\left(cosx-2\right)^2}.sinx=0\Leftrightarrow x=k\pi\)
\(\Rightarrow x=\left\{0;\pi;2\pi\right\}\)
\(y\left(0\right)=-3\) ; \(y\left(\pi\right)=\frac{1}{3}\) ; \(y\left(2\pi\right)=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}M=\frac{1}{3}\\m=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow9M+m=0\)
2.
\(\Leftrightarrow y.cosx+y.sinx+2y=2k.cosx+k+1\)
\(\Leftrightarrow y.sinx+\left(y-2k\right)cosx=k+1-2y\)
Theo điều kiện có nghiệm của pt lượng giác bậc nhất:
\(\Rightarrow y^2+\left(y-2k\right)^2\ge\left(k+1-2y\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2y^2-4k.y+4k^2\ge4y^2-4\left(k+1\right)y+\left(k+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2y^2-4y-3k^2+2k+1\le0\)
\(\Leftrightarrow2\left(y-1\right)^2\le3k^2-2k+1\)
\(\Leftrightarrow y\le\sqrt{\frac{3k^2-2k+1}{2}}+1\)
\(y_{max}=f\left(k\right)=\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{3k^2-2k+1}+1\)
\(f\left(k\right)=\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{3\left(k-\frac{1}{3}\right)^2+\frac{2}{3}}+1\ge\frac{1}{\sqrt{3}}+1\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(k=\frac{1}{3}\)
Đáp án A
Để pt đã cho vô nghiệm thì:
\(1^2+\left(m-1\right)^2< \left(\sqrt{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(m-1\right)^2< 4\)
\(\Rightarrow-2< m-1< 2\)
\(\Rightarrow-1< m< 3\)
1.
\(m.tanx+\frac{1}{tanx}-3=0\)
\(\Leftrightarrow m.tan^2x-3tanx+1=0\)
Với \(m=0\) thỏa mãn
Với \(m\ne0\Rightarrow\Delta=9-4m\ge0\Rightarrow m\le\frac{9}{4}\)
Chắc đề đúng là "giá trị nguyên"? Như vậy có 2023 giá trị nguyên thỏa mãn
2.
Chắc đề đúng là khi \(x\in\left[\frac{\pi}{3};\frac{2\pi}{3}\right]\)
\(\Leftrightarrow2\left(1-cos^2x\right)-cosx+1-2m=0\)
\(\Leftrightarrow-2cos^2x-cosx+3=2m\)
Đặt \(cosx=t\Rightarrow-\frac{1}{2}\le t\le\frac{1}{2}\)
Xét hàm \(f\left(t\right)=-2t^2-t+3\) trên \(\left[-\frac{1}{2};\frac{1}{2}\right]\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=3\) ; \(f\left(\frac{1}{2}\right)=2\) ; \(f\left(-\frac{1}{4}\right)=\frac{25}{8}\)
\(\Rightarrow2\le2m\le\frac{25}{8}\Rightarrow1\le m\le\frac{25}{16}\)
1.
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}cos3x\ne0\\tan3x\ne1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\frac{\pi}{6}+\frac{k\pi}{3}\\x\ne\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{3}\end{matrix}\right.\)
2.
\(-1\le cos\frac{x}{2}\le1\Rightarrow\sqrt{2}\le\sqrt{cos\frac{x}{2}+3}\le2\)
\(\Rightarrow3\sqrt{2}-2\le y\le4\)
3.
a. \(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x=sin3x\)
\(\Leftrightarrow sin\left(2x-\frac{\pi}{6}\right)=sin3x\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=2x-\frac{\pi}{6}+k2\pi\\3x=\frac{7\pi}{6}-2x+k2\pi\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\)
b. \(-4\left(1-cos^2x\right)+8\left(1-cosx\right)-1=0\)
\(\Leftrightarrow4cos^2x-8cosx+4=0\)
\(\Leftrightarrow cosx=1\)
\(\Leftrightarrow...\)