![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tana = sina/cosa = 2 => sina = 2cosa
Thay sina = 2cosa vào biểu thức, ta có:
(sina + cosa)/(sina - cosa) = (2cosa + cosa)/(2cosa - cosa) = 3cosa/cosa = 3
Kết luận: (sina + cosa)/(sina - cosa) = 3
P/s: Bài này tui làm rồi
Ai biết làm thì trả lời hộ mình với, cảm ơn rất nhiều ! Xin lỗi vì viết câu trả lời không liên quan, thật lòng xin lỗi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\sin^2a+\cos^2a=1\)
\(\Leftrightarrow\cos^2a=1-\sin^2a=\left(1-\sin a\right)\left(1+\sin a\right)\)
hay \(\dfrac{\cos a}{1-\sin a}=\dfrac{1+\sin a}{\cos a}\)
b: \(VT=\dfrac{\left(\sin a+\cos a+\sin a-\cos a\right)\left(\sin a+\cos a-\sin a+\cos a\right)}{\sin a\cdot\cos a}\)
\(=\dfrac{2\cdot\cos a\cdot2\sin a}{\sin a\cdot\cos a}=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{sina+cosa}{sina-cosa}=3=>sina+cosa=3sina-3cosa\)
\(=>2sina=4cosa=>sina=2cosa\)
\(=>tana=\dfrac{sina}{cosa}=\dfrac{2cosa}{cosa}=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\Rightarrow\cos^2a=1-\sin^2\alpha=1-\left(\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\cos\alpha=\frac{1}{2}\)(do \(\cos\alpha>0\))
b) \(Q=\sin^2\alpha+\cot^2\alpha.\sin^2\alpha=\sin^2\alpha\left(1+\cot^2\alpha\right)\)\(=\sin^2\alpha\left(1+\frac{\cos^2\alpha}{\sin^2\alpha}\right)=\sin^2\alpha.\frac{\sin^2\alpha+\cos^2\alpha}{\sin^2\alpha}=1\)
a) \(\tan\alpha=\frac{\sin\alpha}{\cos\alpha}=\frac{\frac{\sqrt{3}}{2}}{\frac{1}{2}}=\sqrt{3}\)
\(\sin_A=0,8\left(cm\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{A}=53^07^'\)