Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S1= 99.( 99 + 1 ) : 2 = 4950
Số các số hạng ở S2 là :
( 1001 - 23 ) : 2 + 1 = 490 (số )
S2 = 490. ( 1001 + 23 ) : 2 = 250880
Số các số hạng ở S3 là :
( 128 - 23 ) + 1 = 106 ( số )
S3 = 106. ( 128 + 23 ) : 2 = 8003
S1 = 999 × ( 999 + 1 ) : 2 = 499500
S2 có số số hạng là :
( 1001 - 21 ) : 2 + 1 = 490 số
Tổng của S2 là :
490 × ( 1001 + 21 ) : 2 = 250880
S3 có số số hạng là :
( 128 - 23 ) : 1 + 1 = 106 số
Tổng của S2 là :
106 × ( 128 + 23 ) : 2 = 8003
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x.y = 11
Ta có 11 = x . y. Mà x, y \(\in\) N nên \(11⋮x\)
=> x \(\in\) Ư(11) = {1; 11}
Ta có bảng sau:
x | 1 | 11 |
y = 11\(⋮\)x | 11 | 1 |
Vậy (x,y) = (1;11) ; (11;1)
6 chia hết cho ( x - 1 )
=> x - 1 thuộc Ư ( 6 )
Ư ( 6 ) = {1;2;3;6}
Mà x - 1 thuộc Ư ( 6 )
=> x - 1 thuộc {1;2;3;6}
Ta có bảng sau
x - 1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | 2 | 3 | 4 | 7 |
NX | Thỏa mãn | Thỏa mãn | Thỏa mãn | Thỏa mãn |
Vậy x = {2;3;4;7}
f) 2x . 16 = 128
2x = 128 : 16
2x = 8
2x = 23
=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)