Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
S= 22+42+62+...+202
S=(2.1)^2+(2.2)^2+(2.3)^2+...+(2.10)^2
S=2^2.1^2+2^2.2^2+2^2.3^2+...+2^2.10^2
S=2^2(1^2+2^2+3^2+...+10^2)
S=4.385
S=1540
BN K CHO MIK NHA!
\(S=\left(1.2\right)^2+\left(2.2\right)^2+\left(3.2\right)^2+...+\left(10.2\right)^2\)
\(S=1^2.2^2+2^2.2^2+3^2.2^2+...+10^2.2^2\)
\(S=2^2\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\)
TA BIẾT
\(1^2+2^2+3^2+...+10^2=385\)( SÁCH GIÁO KHOA TOÁN LỚP 7 TRANG 25 )
NÊN
\(S=2^2.385=4.385=1540\)
\(S=4^2+8^2+...+40^2\)
\(S=2^2\left(2^2+4^2+...+20^2\right)\)
\(S=2.1540\)
\(=3080\)
S = 22+42+62+...+202.
= ( 2 .1 )2 + ( 2 . 2 )2 + ( 2.3 )2+...+ ( 2.10 )2
= 22 . 12 + 22 . 22 + 22 . 32 + ... + 22 . 102
= 22 . ( 12 + 22 +32 + ... +102 )
= 4 . 385
= 1540
( Thiếu đề bài nhé )
S = 22 + 42 + 62 + ... + 202
= 22.(12 + 22 + 32 + ... + 102)
Đặt C = 12 + 22 + 32 + ... + 102
= 1.1 + 2.2 + 3.3 + ... + 10.10
= 1.(2 - 1) + 2.(3 - 1) + 3.(4 - 1) + ... + 10.(11 - 1)
= (1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 10.11) - (1 + 2 + 3 + ... + 10)
= 1.2 + 2.3 + 3.4 + .. + 10.11 - 55
Đặt D = 1.2 + 2.3 + 3.4 + .. + 10.11
=> 3D = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 10.11.3
=> 3D = 1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ... + 10.11.(12 - 9)
=> 3D = 1.23 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 10.11.12 - 9.10.11
=> 3D = 10.11.12
=> 3D = 1320
=> D = 440
Thay D vào C ta có
C = 440 - 55 = 385
Thay C vào S
=> S = 385 x 4 = 1540
12+22+32+...+102=385
⇔385.22=22(12+22+32+....+102)
S=22+42+62+...+202
=385.4
=1540
Vậy S=1540
S = 22 + 42 + 62 +...+ 202
S = 22(12 + 22 + 32 +...+ 102)
S = 22(1 + 4 + 9 +...+ 100) (Thừa số thứ hai là tổng của các số chính phương không quá 100)
S = 22.385
S = 4.385
S = 1540
Nếu muốn bạn có thể làm theo cách này hoặc là cách khác đầy đủ hơn nhưng dài hơn. Nếu không thích cách này cứ bảo mình
Ta có: \(S=2^2+4^2+6^2+...+20^2\)
\(\Rightarrow S=\left(2.1\right)^2+\left(2.2\right)^2+\left(2.3\right)^2+...+\left(2.10\right)^2\)
\(\Rightarrow S=2^2.1^2+2^2.2^2+2^2.3^2+...+2^2.10^2\)
\(\Rightarrow S=2^2\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\)
\(\Rightarrow S=2^2.385\)
\(S=1540\)
Vậy S = 1540
Ta có:
S = 22 + 42 + .... + 202
= 22 (12 + 22 + 32 + .... + 102 ) (1)
Mà 12 + 22 + 32 + ..... + 102 = 385 (2)
nên thay (2) vào (1) ta được:
S = 22 . 385 = 1540.
Vậy S = 1540.
S = 22 (12 + 22 + 32 + .. + 102)
Đặt T = 12 + 22 + 32 + .. + 102 , ta tính T như sau:
ta có nhận xét:
(n+1)2 - n3 = [(n + 1) - n][(n + 1)2 + n(n + 1) + n2) = 1. [3n2 + 3n + 1]
Hay là:
(n+1)2 - n3 = 3n2 + 3n + 1
Thay lần lượt n = 1, 2 , 3 , .., 10 vào ta có:
23 - 13 = 3. 12 + 3 . 1 + 1
33 - 23 = 3. 22 + 3 . 2 + 1
43 - 33 = 3. 32 + 3 . 3 + 1
...
113 - 103 = 3. 102 + 3 . 10 + 1
--------------------------
Cộng các vế với nhau ta có:
113 - 13 = 3 (12 + 22 + 32 + .. + 102) + 3 (1 + 2 + 3 + ... + 10) + (1 + 1 + 1 + ... + 1)
Chú ý rằng 1 + 2 + ... + n = n(n+1)/2
Vậy ta có:
113 - 13 = 3 . T + 3 10.(10 + 1)/2 + 10
=> 1331 - 1 = 3 T + 165 + 10
=> T = 385
=> S = 22 . T = 4 . 385 = 1540
S = 22 + 42 + 62 + ... + 202
S = 22.(12 + 22 + 32 + ... + 102)
S = 4.385
S = 1540
S=22+42+62+.....+202
=22 .( 1+22 +....+102 )
=S= 4.385
S=1540