K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2015

thiếu                  

13 tháng 7 2015

\(S=\left(1.2\right)^2+\left(2.2\right)^2+\left(3.2\right)^2+...+\left(10.2\right)^2\)

\(S=1^2.2^2+2^2.2^2+3^2.2^2+...+10^2.2^2\)

\(S=2^2\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\)

TA BIẾT 

\(1^2+2^2+3^2+...+10^2=385\)( SÁCH GIÁO KHOA TOÁN LỚP 7 TRANG 25 )

NÊN 

\(S=2^2.385=4.385=1540\)

 

13 tháng 9 2016

S= 22+42+62+...+202

S=(2.1)^2+(2.2)^2+(2.3)^2+...+(2.10)^2

S=2^2.1^2+2^2.2^2+2^2.3^2+...+2^2.10^2

S=2^2(1^2+2^2+3^2+...+10^2)

S=4.385

S=1540

BN K CHO MIK NHA!

30 tháng 7 2018

\(S=4^2+8^2+...+40^2\)

\(S=2^2\left(2^2+4^2+...+20^2\right)\)

\(S=2.1540\)

\(=3080\)

S = 22+42+62+...+202.

   = ( 2 .1 )2 + ( 2 . 2 )2 + ( 2.3 )2+...+ ( 2.10 )2

    = 22 . 12 + 2. 22 + 2. 32 + ... + 22 . 102

   = 22 . ( 12 + 22 +32 + ... +102 )

   = 4 . 385

   = 1540

( Thiếu đề bài nhé )

2 tháng 8 2020

S = 22 + 42 + 62 + ... + 202

= 22.(12 + 22 + 32 + ... + 102)

Đặt C = 12 + 22 + 32 + ... + 102

= 1.1 + 2.2 + 3.3 + ... + 10.10

= 1.(2 - 1) + 2.(3 - 1) + 3.(4 - 1) + ... + 10.(11 - 1)

= (1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 10.11) - (1 + 2 + 3 + ... + 10)

= 1.2 + 2.3 + 3.4 + .. + 10.11 - 55

Đặt D =  1.2 + 2.3 + 3.4 + .. + 10.11

=> 3D = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 10.11.3

=> 3D = 1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ... + 10.11.(12 - 9)

=> 3D = 1.23 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 10.11.12 - 9.10.11

=> 3D = 10.11.12 

=> 3D = 1320

=> D = 440

Thay D vào C ta có 

C = 440 - 55 = 385

Thay C vào S 

=> S = 385 x 4 =  1540

13 tháng 1 2016

 

12+22+32+...+102=385

⇔385.22=22(12+22+32+....+102)

S=22+42+62+...+202

=385.4

=1540 

Vậy S=1540

13 tháng 1 2016

S = 22 + 42 + 62 +...+ 202

S = 22(12 + 22 + 32 +...+ 102)

S = 22(1 + 4 + 9 +...+ 100) (Thừa số thứ hai là tổng của các số chính phương không quá 100)

S = 22.385

S = 4.385

S = 1540

Nếu muốn bạn có thể làm theo cách này hoặc là cách khác đầy đủ hơn nhưng dài hơn. Nếu không thích cách này cứ bảo mình

31 tháng 12 2016

Ta có: \(S=2^2+4^2+6^2+...+20^2\)

\(\Rightarrow S=\left(2.1\right)^2+\left(2.2\right)^2+\left(2.3\right)^2+...+\left(2.10\right)^2\)

\(\Rightarrow S=2^2.1^2+2^2.2^2+2^2.3^2+...+2^2.10^2\)

\(\Rightarrow S=2^2\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\)

\(\Rightarrow S=2^2.385\)

\(S=1540\)

Vậy S = 1540

31 tháng 12 2016

Ta có:

S = 22 + 42 + .... + 202

= 22 (12 + 22 + 32 + .... + 102 ) (1)

Mà 12 + 22 + 32 + ..... + 102 = 385 (2)

nên thay (2) vào (1) ta được:

S = 22 . 385 = 1540.

Vậy S = 1540.

16 tháng 9 2015

Bạn thiếu dữ liệu là biết \(1^2+2^2+3^2+...+10^2=\) ?

17 tháng 9 2015

S = 22 (12 + 22 + 32 + .. + 102)

Đặt T = 12 + 22 + 32 + .. + 102 , ta tính T như sau:

ta có nhận xét:

(n+1)2 - n3 = [(n + 1) - n][(n + 1)2 + n(n + 1) + n2) = 1. [3n2 + 3n + 1]

Hay là:

(n+1)2 - n3 = 3n2 + 3n + 1

Thay lần lượt n = 1, 2 , 3 , .., 10 vào ta có:

23 - 13 = 3. 12 + 3 . 1 + 1

33 - 23 = 3. 22 + 3 . 2 + 1

43 - 33 = 3. 32 + 3 . 3 + 1

...

113 - 103 = 3. 102 + 3 . 10 + 1

--------------------------

Cộng các vế với nhau ta có:

113 - 13 = 3 (12 + 22 + 32 + .. + 102) + 3 (1 + 2 + 3 + ... + 10) + (1 + 1 + 1 + ... + 1)

Chú ý rằng 1 + 2 + ... + n = n(n+1)/2

Vậy ta có:

113 - 13 = 3 . T + 3 10.(10 + 1)/2 + 10

=> 1331 - 1 = 3 T + 165 + 10

=> T = 385

=> S = 22 . T = 4 . 385 = 1540

18 tháng 7 2016

S = 22 + 42 + 62 + ... + 202

S = 22.(12 + 22 + 32 + ... + 102)

S = 4.385

S = 1540

18 tháng 7 2016

S=22+42+62+.....+202

=22 .( 1+22 +....+102 )

=S= 4.385

S=1540