K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

\(S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{72}\)

\(S=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{71}+2^{72}\right)\)

\(S=6+2^2\left(2+2^2\right)+...+2^{70}\left(2+2^2\right)\)

\(S=6+2^2\cdot6+...+2^{70}\cdot6\)

\(S=6\cdot\left(1+2^2+...+2^{70}\right)⋮3\left(đpcm\right)\)

b tương tự

14 tháng 10 2018

\(S=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{71}+2^{72}\right)\)

\(S=2.\left(1+2\right)+2^3.\left(1+2\right)+...+2^{71}.\left(1+2\right)\)

\(S=2.3+2^3.3+...+2^{71}.3\)

\(S=3.\left(2+2^3+...+2^{71}\right)⋮3\)

P/S: cái còn lại CM tương tự

14 tháng 9 2014

a) S=(2+22)+22(2+22)+24(2+22)+.....+298(2+22)

S=(2+22)(1+22+24+....+298)

s=6(1+22+24+....+298)

Vi 6 chia het cho 3.Suyra S chia het cho 3

Moi cac ban xem tiep phan sau vao ngay mai

18 tháng 12 2014

a. S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^100

= 2.(1+2)+2^3.(1+2)+2^5.(1+2)+....+2^99(1+2)

=2.3+2^3.3+2^5.3+...+2^99.3

=3.(2+2^2+2^5+...+2^99)

=> 3 chia hết cho 3 

b. S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^100

= 2.(1+2+4+8)+2^5.(1+2+4+8)+2^9(1+2+4+8)+...+2^96.(1+2+4+8)

=2.15+2^5.15+2^9.15+...+2^96.15

=> S chia hết cho 15 

 

14 tháng 12 2018

Sai đề rồi bạn nhé

14 tháng 12 2018

Đó là đề ôn của mình mà

14 tháng 12 2015

b, Ta có

S= ( 2 + 2) + (2+2) +..... + ( 2 999 + 2 1000 )

  = 2. (2 +1 )+ 2. ( 2+1) +... +2999. (2+1)

  =2.3 +23.3+....+2999.3

  = 3. ( 2 + 2 +...+ 2999)

Vì 3 chia hết cho 3 nên biểu thức trên chia hết cho 3

=> A chia hết cho 3

câu trên tương tự nhưng dễ hơn nên tự đi mà làm

14 tháng 12 2015

dễ mà bạn. Chỉ cần nhóm 2 số đầu với nhau . Rồi cho số 2 ra ngoài 

8 tháng 12 2018

Ta có ;

S = 1 + 2 + 2 + 2 + 2 + 2 + 2 + 2 

    = ( 1 + 2 ) + ( 2 + 2 3 ) + ( 2 + 2 ) + ( 2 + 2 )

    = ( 1 + 2 ) + 2 2 ( 1 + 2 ) + 2 4 ( 1 + 2 ) + 2 6 ( 1 + 2 )

    = 3 + 2 2 .3 + 2 4 .3 + 2 6 .3

    = 3 . ( 1 + 2 2 + 2 4 + 2 6 )  chia hết cho 3  (  Vì 3 chia hết cho 3 )

 A = 3 + 3 + 3 + ..... + 3 + 3 10

    = ( 3 + 3 2 ) + ( 3 3 + 3 4 ) .... + ( 3 9 + 3 10 )

    = 3 ( 1 + 3 ) + 3 3 . ( 1 + 3 ) + .... + 3 9 ( 1 + 3 )

    = 3 . 4 + 3 3 . 4 + .... + 3 9 . 4

    = 4 . ( 3 + 33 + ... + 3 9 ) chia hết cho 4 ( Do 4 chia hết cho 4 )

8 tháng 12 2018

\(S=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7\right)\)

\(S=3+3\cdot2^2+3\cdot2^4+3\cdot2^6=3\left(1+2^2+2^4+2^6\right)⋮3\)

\(A=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^9+3^{10}\right)\)

\(A=4\cdot3+4\cdot3^3+...+4\cdot3^9=4\cdot\left(3+3^3+...+3^9\right)⋮4\)

24 tháng 8 2017

  Dễ thấy a1b1 = 3.3 = 9.1 = c1d1 và  a2b2 = 2.(-5) =(-1).10 =c2d2

P(x) = (9x2 – 9x – 10)(9x2  + 9x – 10) + 24x2

Đặt y = (3x +2)(3x – 5) = 9x2 – 9x – 10 thì P(x) trở thành:

          Q(y) = y(y + 10x) = 24x2

          Tìm  m.n = 24x2 và  m + n = 10x ta chọn được  m = 6x , n = 4x

Ta được: Q(y) = y2 + 10xy + 24x2

                                = (y + 6x)(y + 4x)

Do đó:     P(x) = ( 9x2 – 3x – 10)(9x2 – 5x – 10).

19 tháng 10 2015

Câu hỏi tương tự có đấy

6 tháng 2 2016

a ) S = 4 + 42 + 43 + 44 + ..... + 499 + 4100

S = ( 4 + 42 ) + ( 43 + 44 ) + .... + ( 497 + 498 ) + ( 499 + 4100 )

⇒ S = 4.( 1 + 4 ) + 43.( 1 + 4 ) + ...... + 497.( 1 + 4 ) + 499.( 1 + 4 )

⇒ S = 4.5 + 43.5 + ..... + 497.5 + 499.5

⇒ S = 5.( 4 + 43 + ..... + 497 + 499 )

Vì 5 ⋮ ⋮ 5 ( đpcm )

Câu b tương tự .

 

6 tháng 2 2016

Làm theo công thức nhé!!

24 tháng 8 2017

a) (x-14):2=24-3

(x-14):2 = 13

x-14 = 13.2

x-14 = 26

x = 26 + 14

x = 40

b) x572 = x <=> x = 1 hoặc 0 

24 tháng 8 2017

a, b làm như trên nha, còn mấy bìa còn lại :

 M=1+2+22+...+211 

M = \(\left(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}+2^{11}\right)\)

M = (1+2+4+8+16+32) + 26( 1 + 2 + 22+23+24+25)

M = 63 + 26.63

M = 63 ( 1+ 26)

M= 9.7 (1 + 2^6) chia hết cho 9 => M chia hết cho 9

S=3 + 32 +33 +.....+ 39

S = \(\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)\)

S = \(3\left(1+3+3^2\right)+3^4\left(1+3+3^2\right)+3^7\left(1+3+3^2\right)\)

S= 3. 13 + 3^4.13 + 3^7.13

S= 13 ( 3 +3^4+3^4) chia hết cho 13 => S chia hết cho 13

M= 2+ 2+ 23+....+210 

M= \(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^9+2^{10}\right)\)

M = \(2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^9\left(1+2\right)\)

\(M=2.3+2^3.3+...+2^9.3\)
M = 3( 2+ 2^3 +...+ 2^9) chia heets cho 3

=> M chia hết cho 3

A=  7+ 72 + 73 +.....+78 

A= \(\left(7+7^2+7^3+7^4\right)+\left(7^5+7^6+7^7+7^8\right)\)

A= \(7\left(1+7+7^2+7^3\right)+7^5\left(1+7+7^2+7^3\right)\)

A= 7. 400 + 7^5 . 400

A = 400( 7+7^5)

A = 5 . 80 ( 7+7^5) chia hết cho 5 => A chia hết cho 5

30 tháng 12 2015

S = \(\left(1+3\right)+\left(3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5\right)+...+\left(3^{48}+3^{49}\right)\)

\(4+3^2.\left(1+3\right)+3^4.\left(1+3\right)+...+3^{48}.\left(1+3\right)\)

\(4+3^2.4+3^4.4+...+3^{48}.4\)

\(4.\left(1+3^2+3^4+...+3^{48}\right)\text{ chia hết cho 4}\)

=> S chia hết cho 4 (đpcm).

b. Chưa rõ.

c. S = \(1+3+3^2+3^3+...+3^{49}\)

=> 3S = \(3.\left(1+3+3^2+3^3+...+3^{49}\right)\)

=> 3S = \(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{50}\)

=> 3S - S = \(\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{50}\right)-\left(1+3+3^2+3^3+...+3^{49}\right)\)

=> 2S = \(3^{50}-1\)

=> S = \(\frac{3^{50}-1}{2}\left(\text{đpcm}\right)\).

31 tháng 1 2019

minh hiền bạn làm đúng rùi mong bạn sớm làm được phần b chúc học giỏ