Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\sqrt{\left(4+\sqrt{2}\right)^2}=\left|4+\sqrt{2}\right|=4+\sqrt{2}\)
b)\(\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}=\left|3-\sqrt{3}\right|=3-\sqrt{3}\)
c)\(\sqrt{\left(4-\sqrt{17}\right)^2}=\left|4-\sqrt{17}\right|=\sqrt{17}-4\)
d)\(2\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{3}+\left|2-\sqrt{3}\right|=2\sqrt{3}+2-\sqrt{3}\)
=\(\sqrt{3}-1+2-\) \(\sqrt{3}=1\)
b.=\(\frac{2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}}{2^2-3}=2\sqrt{3}\)
Đương làm thì lại nhấn hủy TvT
Bài 1.
a) \(\sqrt{\left(4-3\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|4-3\sqrt{2}\right|\)
\(=-\left(4-3\sqrt{2}\right)=3\sqrt{2}-4\)( vì \(3\sqrt{2}>4\))
b) \(\sqrt{\left(\sqrt{3-1}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3-2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{1^2}\)
\(=\left|\sqrt{2}\right|+\left|1\right|\)
\(=\sqrt{2}+1=1+\sqrt{2}\)
Bài 2.
Sửa VP = \(\left(\sqrt{5}+2\right)^2\)
VT = \(5+4\sqrt{5}+4=\left(\sqrt{5}\right)^2+2\cdot2\cdot\sqrt{5}+2^2=\left(\sqrt{5}+2\right)^2\)= VP ( đpcm )
Còn ý b) em chưa làm được :((
\(\left(\sqrt{12}+2\sqrt{27}-\sqrt{3}\right):\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{12}:\sqrt{3}+2\sqrt{27}:\sqrt{3}-\sqrt{3}:\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{4}+2\sqrt{9}-1\)
\(=2+6-1\)
\(=7\)
2) \(\left(4\sqrt{2}-\sqrt{8}+2\right).\sqrt{2-\sqrt{8}}\)
\(=\left(4\sqrt{2}-2\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2-2\sqrt{2}}\)
\(=\left(2\sqrt{2}+2\right)^2.\left(\sqrt{2-2\sqrt{2}}\right)^2\)
\(=\left(8+4\right)\left(2-2\sqrt{2}\right)\)
\(=12.\left(2-2\sqrt{2}\right)\)
\(=24-24\sqrt{2}\)
\(=24\left(1-\sqrt{2}\right)\)
3) \(\sqrt{3}\left(2\sqrt{27}-\sqrt{75}+\frac{3}{2}\sqrt{12}\right)\)
\(=\sqrt{3}\left(2\sqrt{3^2.3}-\sqrt{5^2.3}+\frac{3}{2}\sqrt{2^2.3}\right)\)
\(=\sqrt{3}\left(6\sqrt{3}-5\sqrt{3}+3\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{3}.4\sqrt{3}\)
\(=12\)
mik làm bài này
linh tinh
bn ơi
cho mik
xin 1 L-I-K-E
b,
d,
\(\sqrt{\frac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\frac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}\)
\(=\frac{2}{\sqrt{5}-2}-\frac{2}{2+\sqrt{5}}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{5}+2\right)-2\left(\sqrt{5}-2\right)}{5-4}\)
\(=2\sqrt{5}+4-2\sqrt{5}+4\)
\(=8\)
`\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}`
`=|3-2\sqrt{2}|+3+2\sqrt{2}`
`=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}=6`