\(\sqrt{7-4\sqrt{3}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 6 2017

\(\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}\)-\(\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\)                                                                                                                                               =\(\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

=  2 - \(\sqrt{3}\)-\(\sqrt{2}\)+1=3-\(\sqrt{3}\)-\(\sqrt{2}\)

26 tháng 6 2017

CÓ PHẢI BẰNG -0,1462643699 KO Ạ !

NẾU ĐÚNG THÌ TÍCH NHA ! avt574754_60by60.jpg Oo Bản tình ca ác quỷ oO !

24 tháng 7 2020

A = \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

A = \(\sqrt{2}+1-\sqrt{2}+1\)

A = 2

24 tháng 7 2020

B = \(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

B = \(2-\sqrt{3}+\sqrt{3}+2\)

B = 4

a) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}=\sqrt{4-3}=\sqrt{1}=1\)

b)

Đặt \(B=\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)

\(B^2=4+\sqrt{7}-2\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)\left(4-\sqrt{7}\right)}+4-\sqrt{7}\)

\(=8-2\sqrt{16-7}=8-2\sqrt{9}=8-2.3=8-6=2\)

\(\Rightarrow B=\sqrt{2}\)

20 tháng 7 2016

\(\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{2^2-2\sqrt{5}2+\sqrt{5^2}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}\)

= -1

Chúc bạn làm bài tốt :)

22 tháng 7 2016

a) Đặt A=\(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)

<=> \(\sqrt{2}\cdot A=\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}\)=\(\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}\)

\(\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1=2\)

=> \(A=\frac{2}{\sqrt{2}}\sqrt{2}\)

b) Ta đặt \(B=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)

=> \(B^2=8+2\sqrt{16-\left(10+2\sqrt{5}\right)}\)

             =  \(8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)=\(8+2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}\)

\(5+2\sqrt{5}+1=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)

=>  B=\(\sqrt{5}+1\)

c) Ta xét \(A=\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

=> \(\sqrt{2}\cdot A=\sqrt{8+2\sqrt{3}\cdot\sqrt{5}}+\sqrt{8-2\sqrt{3}\cdot\sqrt{5}}\)

                 =  \(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

                =  \(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{3}\)\(2\sqrt{5}\)

=> A=\(\sqrt{5}\)

Ta có : \(\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{4-\sqrt{15}}-2\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(A-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{5}+1\)=1

22 tháng 7 2016

Phần a) chỗ cuối viết thiếu dấu =.

Sẽ là A=\(\sqrt{2}\)nha

23 tháng 5 2017

\(a,\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2}=1\)

23 tháng 5 2017

\(b,\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{25}=5\)

31 tháng 7 2019

mình nghĩ bài này sai đề, 

ĐÚng phải là\(\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}\)

(   KHÔNG CHẮC NỮA   :D   )

1 tháng 8 2019

\(\text{sai đề chú ơi}\)

11 tháng 2 2018

Cần lắm không

11 tháng 2 2018

Có! Tết co giáo cho rõ nhiều bt :(