Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}\)
\(B=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{5}-\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{7}-\sqrt{2}.\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}=\sqrt{\frac{3}{7}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(C=\sqrt{6+2.\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\)
\(C=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
\(C=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)
1) Ta có: \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1\)
\(=2\sqrt{2}\approx2,82843\)
2) Ta có: \(B=\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{5}.\sqrt{3}-\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{7}-\sqrt{2}.\sqrt{7}}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{3}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}\approx0,65465\)
3) Ta có: \(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{8}.\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{2.8-2.2.\sqrt{3}.2}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12-2.\sqrt{4.3}.2+1}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12-2.\sqrt{12}.2+4}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{\left(\sqrt{12}-2\right)^2}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{6+\sqrt{12}-2}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}+1\approx2,73205\)
a) \(\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}}=\) \(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}\)
b ) \(\frac{15\sqrt{2}+9\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=\frac{3\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)}{3\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)\(=\frac{5\sqrt{2}+3\sqrt{3}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
c)\(\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{9}+\sqrt{4}-\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\) = \(\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{4}\left(1-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)\(=\frac{\left(1-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1-\sqrt{3}\)
d) \(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{5}-1}=\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}-1}=1\)
\(\sqrt{35-12\sqrt{6}}-\:\sqrt{20-8\sqrt{6}}\)
= \(\sqrt{27-2×2\sqrt{2}×3\sqrt{3}+8}-\sqrt{12-2×2\sqrt{2}×2\sqrt{3}+8}\)
= \(3\sqrt{3}-2\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2\sqrt{2}\)
= \(\sqrt{3}\)
1. \(=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}=\frac{7}{2}+\frac{3}{2}+\frac{7}{2}-\frac{3}{2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)
\(=7-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)
cho hỏi tại sao có số \(\frac{7}{2};\frac{3}{2}\)zậy chỉ với
a ) \(\sqrt{6+\sqrt{35}}.\sqrt{6-\sqrt{35}}=1\)
\(\Leftrightarrow VT=\sqrt{\left(6+\sqrt{35}\right)\left(6-\sqrt{35}\right)}\)
\(\Leftrightarrow VT=\sqrt{6^2-35}=\sqrt{1}=1=VP\)
b ) \(VT=\left(\sqrt{2}-1\right)^2=2+1-2\sqrt{2}=3-2\sqrt{2}\)
\(VP=\sqrt{9}-\sqrt{8}=3-2\sqrt{2}\)
=> \(VT=VP.\)
mình ghi nhầm pn ơi.. bài 2 là \(\left(3-\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{11+6\sqrt{6}}\)
\(\sqrt{6+\sqrt{35}}.\sqrt{6-\sqrt{35}}\)
\(=\sqrt{6^2-\left(\sqrt{35}\right)^2}\)
\(=\sqrt{36-35}\)
\(=\sqrt{1}=1\)
a) \(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}=\sqrt{\frac{3}{7}}\)
b) \(\frac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+\sqrt{6}}=\frac{2\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)-\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{2\sqrt{5}\left(1-\sqrt{2}\right)-\sqrt{3}\left(1-\sqrt{2}\right)}=\frac{\left(2\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\left(2\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)}=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}\)
c) \(\frac{x+\sqrt{xy}}{y+\sqrt{xy}}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}\) (Bạn tự thêm đk)
d) \(\frac{\sqrt{a}+a\sqrt{b}-\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{ab-1}=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)+\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{ab}-1}\) (Bạn tự thêm đk)