K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2019

 P = 9x2 + 24x + 16 -10x - x2 +16

P = 8x2 +14x +32

P = 2(4x2 + 7x +16)

6 tháng 8 2020

P = ( 3x + 4 )2 - 10x - ( x - 4 )( x + 4 )

P = 9x2 + 24x + 16 - 10x - ( x2 - 16 )

P = 9x2 + 24x + 16 - 10x - x2 + 16

P = 8x2 + 14x + 32

P = 2( 4x2 + 7x + 16 )

13 tháng 7 2017

ădadawdw

28 tháng 7 2018

 A = (2m-5)^2 -(2m+5)^2 +40m

     = 4m^2 -20m+25 -(4m^2 +20m+25) + 40m

     = 4m^2 -20m+25 -4m^2 -20m -25 + 40m

     = 0.

Vậy biểu thức A ko phụ thuộc vào biến.

Bài 2:

Gọi 2 số nguyên liên tiếp là a và a+1 (a thuộc Z)

Ta có: (a+1)^2 -a^2 

         = a^2 +2a +1- a^2

         = 2a+1

Mà 2a+1 là số lẻ nên (a+1)^2 -a^2 là số lẻ.

Vậy hiệu các bình phương của 2 số nguyên liên tiếp là số lẻ.

Bài 3: 

 P = (3x+4)^2 -10x- (x-4)(x+4)

     = 9x^2 +24x +16 -10x - (x^2 -16)

     = 9x^2 +24x +16 -10x -x^2 +16

     = 8x^2 +14x +32

Bài 4: 

 Ta có:  x^2 -4x+5

          = (x^2 -4x+4)+ 1

          = (x-2)^2 + 1

Vì (x-2)^2 >=0 với mọi x nên (x-2)^2 + 1 >=1 với mọi x.

Do đó: P = x^2 -4x+5 >=1 với mọi x.

Dấu "=" xảy ra khi: (x-2)^2 = 0

                                  x-2 = 0

                                  x = 2

Vậy GTNN của P là 1 tại x = 2.

Chúc bạn học tốt.

3 tháng 8 2016

Bài quá dễ mà đăng lên làm gì?

3 tháng 8 2016

A= (4x2 + y2).[(2x)2 - y2] = (4x2 +y2)(4x2 - y2) = (4x2)2 _ (y2)= 16x4 - y4