\(\left(x+y\right)^3+\left(x-y\right)^3+\left(x-y\ri...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2015

= ( x + y + x - y)- 3(x - y)(x + y) (x - y + x+ y) + x- y2

= (2x)- 6x (x2  - y2) + x- y2 = 8x3 - 6x3 + 6xy+ x - y= 2x+ x+ 6xy2 - y2

22 tháng 8 2015

= ( x + y + x - y ) [ ( x + y)^2 - ( x + y )(x-y) + ( x-  y )^2 ] + x^2 - y^2 

= 2x ( x^2 + 2xy + y^2 - x^2 + y^2 + x^2 - 2xy + y^2 ) + x^2 - y^2 

= 2x ( x^2 + 3y^2 ) + x^2 - y^2 

= 2x^3 + 6xy^2  + x^2 - y^2 

22 tháng 10 2020

Bài làm

a) 2(x + y)3 + 2(x - y)3 

= 2[(x + y)3 + (x - y)3]

= 2[x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 + x3 - 3x2y + 3xy2 - y3]

= 2[(x3 + x3) + (3x2y - 3x2y) + (3xy2 + 3xy2) + (y3 - y3)]

= 2[2x3 + 6xy2]

= 4x3 + 12xy2

b)uhm... Mình sửa đề chút, thay vì là -3(x + y)2(x - y) thì mình sẽ thành +3(x + y)2(x - y)

(x - y)3 - (x + y)3 + 3(x + y)2(x - y) - 3(x + y)(x - y)2

= -[(x + y)3 - 3(x + y)2(x - y) + 3(x + y)(x - y)2 - (x - y)3]

= -[(x + y) - (x - y)]3 

= -[x + y - x + y ]3

= -[y]3 

= -y

27 tháng 6 2016

a) \(x\left(x^2-16\right)-\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)\) =\(x^3-16x^2-x^3+x^2-x+1\)

                                                        = \(x^2-17x+1\)

b) \(\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-4\right)\) = \(\left(y^4-81\right)-\left(y^4-16\right)\)

                                                       =\(-65\)

27 tháng 6 2016

bạn tính sai câu a

26 tháng 5 2017

Q=\(\left(x-y\right)^3+x^3+3x^2y+3xy^2-\left(x-y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

Q=\(x^3+y^3\)

26 tháng 5 2017

P=\(\left(5x-1-5x-4\right)^2\)

P=25