![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
con cacacacacacacacacacacacacacacacacacca
@@22@22@22@@222@@2@@2@@@2@2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{9\sqrt{5}+3\sqrt{27}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=9\)
\(C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{2}+1\)
mik chỉnh lại đề
\(D=\frac{3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}}{3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}}=\frac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)
\(=\frac{2\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{3\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik làm bài này
linh tinh
bn ơi
cho mik
xin 1 L-I-K-E
b,
d,
\(\sqrt{\frac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\frac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}\)
\(=\frac{2}{\sqrt{5}-2}-\frac{2}{2+\sqrt{5}}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{5}+2\right)-2\left(\sqrt{5}-2\right)}{5-4}\)
\(=2\sqrt{5}+4-2\sqrt{5}+4\)
\(=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\)
= \(\frac{\sqrt{2^2-2\sqrt{5}2+\sqrt{5^2}}}{2-\sqrt{5}}\)
= \(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}{2-\sqrt{5}}\)
= \(\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}\)
= -1
Chúc bạn làm bài tốt :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{2-\sqrt{5}}{2+\sqrt{5}}-\frac{2+\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}}\right):20.\)
= \(\left(\frac{\left(2-\sqrt{5}\right)^2-\left(2+\sqrt{5}\right)^2}{\left(2+\sqrt{5}\right)\cdot\left(2-\sqrt{5}\right)}\right):20\)
= \(\left(\frac{4-2\sqrt{5}+5-4-2\sqrt{5}-5}{\left(2+\sqrt{5}\right)\cdot\left(2-\sqrt{5}\right)}\right):20\)
= \(\frac{-4\sqrt{5}}{4-5}:20\)
= \(\frac{-\sqrt{5}}{5}\)
hok tốt =>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=-6\sqrt{b}-\dfrac{1}{3}\cdot3\sqrt{3b}+\dfrac{1}{5}\cdot5\sqrt{6b}\)
\(=-6\sqrt{b}-\sqrt{3}\cdot\sqrt{b}+\sqrt{6}\cdot\sqrt{b}\)
\(=\sqrt{b}\left(-6-\sqrt{3}+\sqrt{6}\right)\)
c: \(=\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=5+2\sqrt{6}+5-2\sqrt{6}=10\)
d: \(A=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=1\)
e: \(B=\sqrt{6+2\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}}\)
\(=\sqrt{6+2\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}+1\)