Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) \(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{4+5}=3\)
\(a,\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2}=1\)
\(b,\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}\)
\(=\sqrt{25}=5\)
a) \(=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{16-2.4\sqrt{2}+2}}}\)
\(=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}\)\(=\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}=\sqrt{6-2\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}=\sqrt{6-2\left(1+\sqrt{3}\right)}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=1+\sqrt{3}\)
b) Tương tự a) đ/s =5
1 a/ Trục căn thức ở mẫu
\(VT=\frac{-\sqrt{1}+\sqrt{2}}{2-1}+\frac{-\sqrt{2}+\sqrt{3}}{3-2}+...+\frac{-\sqrt{47}+\sqrt{48}}{48-47}\)\(=-\sqrt{1}+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{3}-....-\sqrt{47}+\sqrt{48}=\sqrt{48}-1>3=VP\)
b/
\(2\left(10+3\sqrt{11}\right)=11+2.\sqrt{11}.3+9=\left(\sqrt{11}+3\right)^2\)
\(VT=\left(\sqrt{11}-3\right)\sqrt{2}\sqrt{10+3\sqrt{11}}=\left(\sqrt{11}-3\right)\left(\sqrt{11}+3\right)=11-9=2=VP\)
2/
\(B=\left(5+\sqrt{21}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\sqrt{2\left(5+\sqrt{3}.\sqrt{7}\right)}\)
\(2\left(5+\sqrt{21}\right)=7+2\sqrt{7}.\sqrt{3}+3=\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2\)
\(B=\left(5+\sqrt{21}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)=\left(5+\sqrt{21}\right).4\)
\(=20+4\sqrt{21}\)
A chắc không rút gọn được.
a) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}+3}\)
\(=\sqrt{3-\sqrt{3}-\sqrt{5}}\)
A=\(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}}{\sqrt{2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}}=\frac{\sqrt{3}+3+\sqrt{2}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}}{\sqrt{2}+\sqrt{5}+1-\sqrt{7+2\sqrt{10}}}\)=\(\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+3+\sqrt{2}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}\right)}{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\right)}\)
A=\(\frac{\sqrt{6}+3\sqrt{2}+2-\sqrt{10+4\sqrt{6}}}{2+\sqrt{10}+\sqrt{2}-\sqrt{14+4\sqrt{10}}}=\frac{\sqrt{6}+3\sqrt{2}+2-\sqrt{6}-2}{2-\sqrt{10}+\sqrt{2}-\sqrt{10}-2}=\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{2}}=3\)
1. \(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}\\ =3-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3=\sqrt{3}\)
3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}\\ =2\sqrt{6}-3+3+\sqrt{6}=3\sqrt{6}\)
1.\(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)
2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}}=\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{3}\right)^2}}\)
\(=\sqrt{12-6\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3}=\sqrt{9-4\sqrt{3}}\)
3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=2\sqrt{6}-3+3-\sqrt{6}=\sqrt{6}\)
`a)Đặt \, A=sqrt{21+3sqrt{48}}-sqrt{21-3sqrt{48}}`
Vì `21+3sqrt{48}>21-3sqrt{48}`
`=>sqrt{21+3sqrt{48}}-sqrt{21-3sqrt{48}}>0`
Hay `A>0`
`<=>A^2=21+3sqrt{48}+21-3sqrt{48}-2sqrt{21^2-9.48}`
`<=>A^2=42-2sqrt{9}=32-2.3=26`
`<=>A=sqrt{26}(do \ A>0)`
b)Chắc đề là như này:
`sqrt{7-2sqrt{10}}-sqrt{7+2sqrt{10}}`
`=sqrt{5-2sqrt{5}.sqrt2+2}-sqrt{5+2sqrt{5}.sqrt2+2}`
`=sqrt{(sqrt5-sqrt2)^2}-sqrt{(sqrt5+sqrt2)^2}`
`=sqrt5-sqrt2-sqrt5-sqrt2=-2sqrt2`