K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2018

\(x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\)

\(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)

\(x^3+6x^2+12x+8=x^3+3.x^2.2+3.x.2^2+2^3=\left(x+2\right)^3\)

\(27x^3-27x^2+9x-1=\left(3x-1\right)^3\)( sửa đề chút )

\(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)=\left(3x\right)^3+2^3\)( sửa đề chút )

Tham khảo nhé~

28 tháng 11 2019

Tao không biết

28 tháng 11 2019

Lưu lê thanh hạ rảnh lên à bạn ???

\(\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1+6x-1\right)^2\)

\(=36x^2\)

12 tháng 7 2019

\(a,\left(6x+1\right)\left(x+2\right)-2x\left(3x-5\right)\)

\(=6x^2+12x+x+2-6x^2+10x\)

\(=23x+2\)

12 tháng 7 2019

a) (6x + 1)(x + 2) - 2x(3x - 5)

= 6x2 + 12x + x + 2 - 6x2 + 10x

= (6x2 - 6x2) + (12x + x + 10x) + 2

= 23x + 2

b) (2x - 1)2 - (2x - 3)(2x + 3)

= 4x2 - 4x + 1 - 4x2 + 9

= (4x2 - 4x2) - 4x + (1 + 9)

= -4x + 10

c) (2x - 3)3  - (3x  + 1)(5 - 4x) - 16x2

= 8x3 - 36x2 + 54x - 15x + 12x2 - 5 + 4x - 16x2

= 8x3 - (36x2 - 12x2 + 16x2) + (54x - 15x + 4x) - 5

= 8x3 - 40x2 + 43x - 5

d) (3x + 2) - (x - 5) - x(3x - 13)

= 3x  + 2 - x + 5 - 3x2 + 13x

= (3x - x + 13x) + (2 + 5) - 3x2

= 15x + 7 - 3x2

14 tháng 12 2020

\(\frac{x^3+x^2+x+1}{3x^2+6x+3}=\frac{x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)}{3x^2+3x+3x+3}\)

\(=\frac{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)}=\frac{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}{\left(3x+3\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}{3\left(x+1\right)^2}=\frac{x^2+1}{3\left(x+1\right)}\)

14 tháng 12 2020

\(\frac{x^3+x^2+x+1}{3x^2+6x+3}=\frac{x^2.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)}{3.\left(x^2+2x+1\right)}=\frac{\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)}{3.\left(x+1\right)^2}=\frac{x^2+1}{3.\left(x+1\right)}\)

15 tháng 1 2017

a)\(\frac{3x\left(1-x\right)}{1\left(x-1\right)}=\frac{-3x\left(x-1\right)}{x-1}=-3x\)

16 tháng 12 2017

a) \(=\left[\left(6x+1\right)+\left(6x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(12x\right)^2\)

\(=144x^2\)

18 tháng 9 2017

a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại 

            A=...............

= (3x+5)2 + ( 3x-5)- 9x2 -4

= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4

= 9x2 +30x + 25 + 9x-30x+25-9x2 -4

= 9x2 + 46

sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại

d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x+1) - 5

= 8x3 -1 - 8x-8x-5

= -8x-6

= -2(4x+3)

sai nhé. bạn nên kiểm tra lại 

21 tháng 6 2017

Hỏi gì mà nhiều thế

13 tháng 10 2017

(3x+4)2 +(4x -1 )2 + 2x + 5(2x-5)

= 9x2+24x+16 + 16x2-8x+1 + 2x + 10x - 25

= 25x+ 28x - 8

b. (2x+1)(4x-2x + 1 ) + ( 2-3x ) ( 4+ 6x + 9x2 )

= 8x3 + 1 + 8-27x3

= -19x3 +9

31 tháng 5 2017

1, ?

2, ?

3, 4ab

31 tháng 5 2017

Rút gọn

5x-3-|2x-1|