K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2016

1. 3( x - 1 ) - 2 \(\left|x+3\right|\)

= 3x - 3 - 2 ( x + 3 )

= 3x - 3 - 2x - 6

= x - 9

2. \(\left|x-3\right|\) - \(\left|4x-1\right|\)

= x - 3 - ( 4x - 1 )

= x - 3 - 4x + 1 = - 3x - 2

16 tháng 11 2016

Phải chia ra các trường hợp khác nhau chứ bạnlolang

a: \(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)

b: \(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)+1-1+2=0\)

\(Q\left(-1\right)=-1+1-1+1=0\)

Do đó: x=-1 là nghiệm chung của P(x), Q(x)

21 tháng 5 2022

\(P\left(x\right)=2x^3-2x+x^2+3x+2\)

\(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q\left(x\right)=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)

\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)

__________________________________________________

\(P\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+2\)

\(P\left(-1\right)=0\)

\(Q\left(-1\right)=\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+1\)

\(Q\left(-1\right)=0\)

Vậy x = -1  là nghiệm của P(x),Q(x)

13 tháng 5 2018

a) \(P_{\left(x\right)}=2x^3-2x+x^2+3x+2\)

\(P_{\left(x\right)}=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q_{\left(x\right)}=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)

\(Q_{\left(x\right)}=x^3+x^2+x+1\)

b) \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+x^2+x+2\right)+\left(x^3+x^2++x+1\right)\)

                            \(=3x^3+2x^2+2x+3\)

13 tháng 5 2018

pls giúp mink với :(

17 tháng 7 2017

a) 3(x-1)-2|x+3| = 3x-3-2(x+3) = 3x-3-2x+6 = (3x-2x)+(6-3)=x+3

b) 2|x-3|-|4x-1| = 2(x-3)-(4x-1) = 2x-6-4x+1 = (2x-4x)-(6-1) = -2x-5