Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) P = 4x - 3 - |2x - 1|
P = 4x - 3 - 2x - 1
P = 2x - 4
2) 2x - 4 = 3
2x = 3 + 4
2x = 7
x = 7/2
c) TH1: 2x - 4 > 0 <=> 2x > 4 <=> x > 2
TH2: 2x - 4 < 0 <=> 2x < 4 <=> x < 2
không chắc nhé :v
Quen mat con phan 3 :v
2x - 4 (1)
Thay x = 1 vao (1), ta co:
2.1 - 4 = -2
Vay: P voi x = 1 la -2
\(A=\left(5x-1\right)+2\left(1-5x\right)\left(4+5x\right)\left(5x+4\right)^2\)
\(=\left(5x-1\right)-2\left(5x-1\right)\left(5x+4\right)^3\)
\(=\left(5x-1\right)\left(1-2\left(5x+4\right)^3\right)\)
\(=\left(5x-1\right)\left(1-2\left(125x^3+300x^2+240x+64\right)\right)\)
\(=\left(5x-1\right)\left(1-250x^3-600x^2-480x-128\right)\)
\(=5x-1250x^4-3000x^3-2400x^2-640x-1+250x^3+600x^2+480x+128\)
\(=-1250x^4-2750x^3-1800x^2-110x+127\)
(Số hơi to)
\(B=\left(x-y\right)^3+\left(y+x\right)^3+\left(y-x\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)
\(B=\left(x-y\right)^3+\left(y+x\right)^3-\left(x-y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)
\(B=\left(y+x\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)
\(B=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]\)
\(B=\left(x+y\right)\left[x^2+2xy+y^2-3xy\right]\)
\(B=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=x^3+y^3\)
Bài làm
a) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3.\left(-\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)
\(=\frac{8}{27}.\frac{9}{16}.\left(-1\right)\)
\(=-\frac{1}{6}\)
b) \(\left(\frac{2}{5}\right)^2.\left(-\frac{5}{12}\right)^3\)
\(=\frac{4}{25}.\left(-\frac{125}{1728}\right)\)
\(=-\frac{5}{432}\)
# Học tốt #
Mọi người ơi!!
Cái này là rút gọn theo cách hợp lý
Cái biểu thức đằng trên phần biểu thức đằng dưới nha!!! @#@
`3(x-1)-2(x-3)=3x-3-2x+6=x+3`