K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2021

Trả lời:

2x ( 2x - 1 )2 - 3 ( x + 3 )( x - 3 ) - 4x ( x + 1 )2

= 2x ( 4x2 - 4x + 1 ) - 3 ( x2 - 9 ) - 4x ( x2 + 2x + 1 )

= 8x3 - 8x2 + 2x - 3x2 + 27 - 4x3 - 8x2 - 4x

= 4x3 - 19x2 - 2x + 27

28 tháng 7 2016

a ) \(\left(2x-3\right)^3-x\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.3+3.2x.3^2-3^3-x.\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2\)

\(=8x^3-3.4x^2.3+3.2x.9-27-x.4x^2-2.2x.x+1\)

\(=8x^3-36x^2+54x-27-4x^3-4x^2+1\)

\(=4x^3-40x^2+54x-26\)

28 tháng 7 2016

a ) (2x−3)^3−x(2x−1)^2

=(2x)^3−3.(2x)^2.3+3.2x.3^2−33^−x.(2x)^2−2.2x.1+1^2

=8x^3−3.4x^2.3+3.2x.9−27−x.4x^2−2.2x.x+1

=8x^3−36x^2+54x−27−4x^3−4x2+1

=4x^3−40x^2+54x−26

17 tháng 12 2016

a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2

6 tháng 12 2015

Nguyên Đinh Huynh Ronaldo lúc nào cũng dễ

1 tháng 8 2018

\(a,2x\left(2x-1\right)^2-3x\left(x+3\right)\left(x-3\right)-4x\left(x-1\right)^2\)

\(=2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3+8x^2-4x\)

\(=x^3+25x\)

=.= hok tốt!!

31 tháng 12 2019

a) (2x - 1)(3x + 5) - 2(-4x + 1)2 = 6x2 + 10x - 3x - 5 - 2(16x2 - 8x + 1) = 6x2 - 3x - 5 - 32x2 + 16x - 2 = -26x2 + 13x - 7

b) \(\frac{x^2-16}{4x-x^2}=\frac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{-x\left(x-4\right)}=-\frac{x+4}{x}\)

c) \(\frac{2x-9}{x^2-5x+6}+\frac{2x+1}{x-3}+\frac{x+3}{2-x}\)

\(\frac{2x-9}{x^2-2x-3x+6}+\frac{\left(2x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}-\frac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)

\(\frac{2x-9+2x^2-3x-2-x^2+9}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)

\(\frac{x^2-x-2}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)

\(\frac{x^2-2x+x-2}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)

\(\frac{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+1}{x-3}\)

d) (x - 1)3 - (x + 1)3 + 6(x + 1)(x - 1)

= (x - 1 - x - 1)[(x - 1)2 + (x - 1)(x + 1) + (x + 1)2] + 6(x2 - 1)

= -2(x2 - 2x + 1  + x2 - 1 + x2 + 2x + 1) + 6x2 - 6

= -2(3x2 + 1) + 6x2 - 6

= -6x2 - 2 + 6x2  - 6

= -8

e) (2x + 7)2 - (4x + 14)(2x - 8) + (8 - 2x)2

= (2x + 7)2 - 2(2x + 7)(2x - 8) + (2x - 8)2

= (2x + 7 - 2x + 8)2

= 152 = 225

2 tháng 7 2017

=X3 - 8X2 +25X

18 tháng 4 2020

Dùng hằng đẳng thức nhé !! :))) ..or nhân đa thức với đa thức nếu chưa học đến hằng đẳng thức -.- rồi cộng trừ với nhau .

VD : a) ( x+2).(x-2) - ( x-3 ).(x - 1 ) 

= x- 2x + 2x -4 - x2 + x + 3x - 1 ( đổi dấu vì trc là dấu trừ nhé ) 

= 4x - 5 

ý b) tự làm nhé :3

18 tháng 4 2020

b) -4x(2x+1)+(2x+1)^2+4x^2

=(2x)^2-2.2x(2x+1)+(2x+1)^2

=(2x-2x-1)^2

=(-1)^2

=1

18 tháng 10 2019

Bài 1 : 

a) \(x^4-4x^2-4x-1\)

\(=x^4-\left(4x^2+4x+1\right)\)

\(=x^4-\left(2x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2-2x-1\right)\left(x^2+2x+1\right)\)

b) \(x^2+2x-15\)

\(=x^2+2x+1-16\)

\(=\left(x+1\right)^2-4^2\)

\(=\left(x+1+4\right)\left(x+1-4\right)=\left(x+5\right)\left(x-3\right)\)

c) \(x^3y-2x^2y^2+5xy\)

\(=xy\left(x^2-2xy+5\right)\)

18 tháng 10 2019

B2:

a) \(2\left(x-1\right)^2-\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)\)

\(=2\left(x^2-2x+1\right)-\left(4x^2-9\right)\)

\(=2x^2-4x+2-4x^2+9\)

\(=-2x^2-4x+11\)

b) \(\left(x+3\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2\)

\(=\left(x+3-x+3\right)^2=6^2=36\)

c) \(4\left(x-1\right)\left(x+3\right)+5\left(2x+1\right)^2-2\left(5-3x\right)^2\)

\(=4\left(x^2+2x-3\right)+5\left(4x^2+4x+1\right)-2\left(9x^2-30x+25\right)\)

\(=4x^2+8x-12+20x^2+20x+5-18x^2+60x-50\)

\(=6x^2+88x-57\)