Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x - 2 )( x2 - 2x + 4 )( x + 2 )( x2 + 2x + 4 )
= [ ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) ][ ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) ]
= ( x3 - 8 )( x3 + 8 )
= ( x3 )2 - 82
= x6 - 64
1:
a: \(\left(2x-5\right)^2-4x\left(x+3\right)\)
\(=4x^2-20x+25-4x^2-12x\)
=-32x+25
b: \(\left(x-2\right)^3-6\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-\left(x^3-8\right)-6\left(x^2-16\right)\)
\(=-6x^2+12x-6x^2+96=-12x^2+12x+96\)
c: \(\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2+5\left(2x-3\right)\)
\(=\left(x-1-x-2\right)^2+5\left(2x-3\right)\)
\(=\left(-3\right)^2+5\left(2x-3\right)\)
\(=9+10x-15=10x-6\)
2:
a: \(\left(2-3x\right)^2-5x\left(x-4\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=9x^2-12x+4-5x^2+20x+4x-4\)
\(=4x^2+12x\)
b: \(\left(3-x\right)\left(x^2+3x+9\right)+\left(x-3\right)^3\)
\(=27-x^3+x^3-9x^2+27x-27\)
\(=-9x^2+27x\)
c: \(\left(x-4\right)^2\left(x+4\right)-\left(x-4\right)\left(x+4\right)^2+3\left(x^2-16\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x-4-x-4\right)+3\left(x^2-16\right)\)
\(=\left(x^2-16\right)\left(-8\right)+3\left(x^2-16\right)\)
\(=-5\left(x^2-16\right)=-5x^2+80\)
a: \(P=\left(\dfrac{3}{2\left(x+2\right)}-\dfrac{x}{x-2}+\dfrac{2x^2+3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-2\right)}{2x-1}\)
\(=\left(\dfrac{3\left(x-2\right)}{2\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{2x\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{4x^2+6}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-2\right)}{2x-1}\)
\(=\dfrac{3x-6-2x^2-4x+4x^2+6}{2\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{4\left(x-2\right)}{2x-1}\)
\(=\dfrac{2x^2-x}{x+2}\cdot\dfrac{2}{2x-1}=\dfrac{2x}{x+2}\)
b: Khi 4x2-1=0 thì (2x-1)(2x+1)=0
=>x=1/2(loại) và x=-1/2(nhận)
Khi x=-1/2 thì \(P=\left(2\cdot\dfrac{-1}{2}\right):\left(-\dfrac{1}{2}+2\right)=-1:\dfrac{3}{2}=-\dfrac{2}{3}\)
Với `x \ne +-2,x \ne 1/2,x \ne0`. Ta có:
`(3/[2x+4]+x/[2-x]+[2x^2+3]/[x^2-4]):[2x-1]/[4x-8]`
`=(3/[2(x+2)]-x/[x-2]+[2x^2+3]/[(x-2)(x+2)]).[4(x-2)]/[2x-1]`
`=[3(x-2)-2x(x+2)+2(2x^2+3)]/[x(x-2)(x+2)].[4(x-2)]/[2x-1]`
`=[3x-6-2x^2-4x+4x^2+6]/[x(x+2)]. 4/[2x-1]`
`=[2x^2-x]/[x(x+2)]. 4/[2x-1]`
`=[x(2x-1)]/[x(x+2)] . 4/[2x-1]`
`=4/[x+2]`
1) `2x(3x-1)-(2x+1)(x-3)`
`=6x^2-2x-2x^2+6x-x+3`
`=4x^2+3x+3`
2) `3(x^2-3x)-(4x+2)(x-1)`
`=3x^2-9x-4x^2+4x-2x+2`
`=-x^2-7x+2`
3) `3x(x-5)-(x-2)^2-(2x+3)(2x-3)`
`=3x^2-15x-(x^2-4x+4)-(4x^2-9)`
`=3x^2-15x-x^2+4x-4-4x^2+9`
`=-2x^2-11x+5`
4) `(2x-3)^2+(2x-1)(x+4)`
`=4x^2-12x+9+2x^2+8x-x-4`
`=6x^2-5x+5`
Answer:
\(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(2x-1\right)\)
\(=(4x^2+4x+1)+(4x^2-4x+1)-2(4x^2-1)\)
\(=4x^2+4x+1+4x^2-4x+1-8x^2+2\)
\(=(4x^2+4x^2-8x^2)+(4x-4x)+(1+1+2)\)
\(=4\)
\((x-1)^3-(x+2)(x^2-2x+4)+3(x-1)(x+1)\)
\(=(x^3-3x^2+3x-1)-(x^3+8)+3(x^2-1)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-3\)
\(=(x^3-x^3)+(-3x^2+3x^2)+3x+(-1-8-3)\)
\(=3x-12\)
a) \(\left(x+3\right)\left(x-1\right)-x\left(x-5\right)=x^2+2x-3-x^2+5x=7x-3\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-4\left(x+2\right)^2=4x^2-9-4x^2-16x-16=-16x-25\)
c) \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2=3x-9\)
\(D=\left(2x+1\right)^2-\left(2x-3\right)^2+6x\)
\(D=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2-12x+9\right)+6x\)
\(D=\left(4x^2-4x^2\right)+\left(4x-12x+6x\right)+\left(1-9\right)\)
\(D=-2x-8\)
_______________________
\(E=\left(x-4\right)^2-x\left(x+2\right)-2x+3\)
\(E=\left(x^2-8x+16\right)-\left(x^2+2x\right)-2x+3\)
\(E=\left(x^2-x^2\right)-\left(8x+2x+2x\right)+\left(16+3\right)\)
\(E=-12x+19\)
Đánh lẽ phải bỏ dấu ngoặc và đổi dấu chứ nhỉ??
kocoketqua