K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

Cái này giống dạng toán thường thôi bạn ạ! Để mình giải cho bạn nhé!

x-2/x-1 + 2x(1-x)/x^2-x = x-2/x-1 + (-2x(x-1))/x(x-1) = x-2/x-1 + (-2x/x) = x^2-2x/x(x-1) +( -2x(x-1)/x(x-1)) = x^2-2x+(-2x(x-1))/x(x-1)

= x^2-2x-2x^2+2x/x(x-1) = -x^2/x(x-1) = -x/x-1 

18 tháng 11 2020

\(2x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=2x^3-4x^2-2x^3+2x=-4x^2+2x=-2x\left(2x-1\right)\)

5 tháng 1 2021

\(2x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=2x^3-4x^2-2x\left(x^2-1\right)\)

\(=2x^3-4x^2-2x^3+2x=-4x^2+2x\)

28 tháng 6 2017

Ta có 2x(2x + 1)2 - 3x(x + 3)(x - 3) - 4x(x + 1)2

= 2x(4x2 + 4x + 1) - 3x(x2 - 9) - 4x(x2 + 2x + 1) 

= 8x3 + 8x2 + 2x - 3x3 + 27x - 4x3 - 8x2 - 4x

= 8x3 - 3x3 - 4x3 + 8x2 - 8x+ 2x + 27x - 4x

= x3 + 25x 

28 tháng 6 2017

a oi hinh nhu sai r con +16xnua co a , anh tinh lai ho e duoc kh

14 tháng 6 2019

bt lam ko

4 tháng 7 2016

  ( x + 1 )2 +3( x - 5)(x+ 5)-( 2x-1)2

=x2 + 2x + 1 + 3(x- 25) - 4x2 - 4x + 1

= x2 + 2x + 1 + 3x- 75 - 4x2 - 4x + 1

= -2x - 73

k cho mk nhe!!

4 tháng 7 2016

( x + 1 )2 +3( x - 5)(x+ 5)-( 2x-1)2

=x2+2x+1+3x2-75-4x2+4x-1

=(x2+3x2-4x2)+(2x+4x)-(1-1)-75

=6x-75

Vậy ms đúng bn kia sai r`

13 tháng 12 2018

\(A=x\left(x+4\right)-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(2x-1\right)^2\)

\(A=x^2+4x-6\left(x^2-1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)\)

\(A=x^2+4x-6x^2+6+4x^2-4x+1\)

\(A=-x^2+7\)

Để A có giá trị bằng 3 thì :

\(-x^2+7=3\)

\(-x^2=-4\)

\(x^2=4\)

\(x\in\left\{\pm2\right\}\)

Vậy..........