![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2-\sqrt{2}\right)\left(-5\sqrt{2}\right)-\left(3\sqrt{2}-5\right)^2\)
\(=-10\sqrt{2}+5.2-\left(18-30\sqrt{2}+25\right)\)
\(=-10\sqrt{2}+10-18+30\sqrt{2}-25\)
\(=20\sqrt{2}-33\)
b) câu b đề sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B\sqrt{2}=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}-2\)\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-2\)\(=\left|\sqrt{5}+1\right|-\left|\sqrt{5}-1\right|-2=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1-2=0\Rightarrow B=0\)
\(C=\left(1+\frac{\sin^2a}{\cos^2a}\right)\left(1-\sin^2a\right)+\left(1+\frac{\cos^2a}{\sin^2a}\right)\left(1-\cos^2a\right)\)
\(=\left(1+\frac{\sin^2a}{\cos^2a}\right)\left(\cos^2a\right)+\left(1+\frac{\cos^2a}{\sin^2a}\right)\left(\sin^2a\right)\)
\(=\frac{\sin^2a+\cos^2a}{\cos^2a}.\cos^2a+\frac{\cos^2a+\sin^2a}{\sin^2a}.\sin^2a\)
\(=\frac{1}{\cos^2a}.\cos^2a+\frac{1}{\sin^2a}\sin^2a=2\)
B
Bạn dùng theo công thức này
\(\sqrt{m+n\sqrt{p}};\sqrt{m-n\sqrt{p}}\)
Dùng pt bậc 2
\(a=1;b=-m;c=\frac{\left(n\sqrt{p}\right)^2}{4}\)
Nghiệm x1 ; x2
\(\sqrt{\left(\sqrt{x1}+\sqrt{x2}\right)^2};\sqrt{\left(\sqrt{x1}-\sqrt{x2}\right)^2}\)
\(B=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{5}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{2}\)
\(=|\sqrt{\frac{5}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}|-|\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}|-\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{\frac{5}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\left(\sqrt{\frac{5}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)-\sqrt{2}\)
\(=2\cdot\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{2}-\sqrt{2}=0\)
C.
\(=\frac{1}{cos^2a}\cdot cos^2a+\frac{1}{sin^2a}\cdot sin^2a\)
\(=1+1=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}=\sqrt{16}-6+\sqrt{20}-\sqrt{5}=4-6+2\sqrt{5}-\sqrt{5}=\sqrt{5}-2\)
b) \(0,2\sqrt{\left(-10\right)^3.3}+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2}=0,2\left|-10\right|\sqrt{3}+2\left|\sqrt{3}-\sqrt{5}\right|=0,2.10.\sqrt{3}+2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{3}+2\sqrt{5}-2\sqrt{3}=2\sqrt{5}\)
c) \(\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{200}\right):\dfrac{1}{8}=\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{2}{4}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right):\dfrac{1}{8}=\left(\dfrac{1}{4}\sqrt{2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right):\dfrac{1}{8}=\dfrac{27}{4}\sqrt{2}.8=54\sqrt{2}\)
d) \(2\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}+\sqrt{2.\left(-3\right)^2}-5\sqrt{\left(-1\right)^4}=2\left(3-\sqrt{2}\right)+3\sqrt{2}-5=6-2\sqrt{2}+3\sqrt{2}-5=1+\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{\left(\sqrt{7-2}\right)^2}=\sqrt{5}\)
b)\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2-3\sqrt{2}\right)^2}\)
=\(\sqrt{2}-1-2+3\sqrt{2}=4\sqrt{2}-3\)
c)\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=2\sqrt{3}\)
d) hình như bn ghi sai
e)\(\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}+\sqrt{\dfrac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}}\)
=\(\left(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}+\dfrac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}\right):\sqrt{2}\)
=\(\left(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}\right):\sqrt{2}\)
=\(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}+1\right)+\sqrt{2-\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}-1\right)}{2\sqrt{2}}\)
=\(\dfrac{\sqrt{6+3}+\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{6-3}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{2}}\)
=\(\dfrac{3+\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{2}}\)
=\(\dfrac{3+\sqrt{3}}{2\sqrt{2}}\)
f) \(\sqrt{9a^2}+3a-7=-3a+3a-7=-7\)
g)\(\dfrac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{4x-2}+3x+2\)
=\(\dfrac{\sqrt{\left(2x-1\right)^2}}{4x-2}+3x+2=\dfrac{2x-1}{2\left(2x-1\right)}+3x+2\)
=\(\dfrac{1}{2}+3x+2=\dfrac{5}{2}+3x\)
h)\(\sqrt{\left(5a-1\right)^2}+2a-3\)
nếu a<0 :\(-5a+1+2a-3=-3a-2\)
nếu a>0 : \(5a-1+2a-3=7a-4\)
i)\(\sqrt{\dfrac{2a}{5}}.\sqrt{\dfrac{5a}{18}}+2\left(a-1\right)\)
=\(\sqrt{\dfrac{10a^2}{90}}+2a-2=\sqrt{\dfrac{a^2}{9}}+2a-2\)
=\(\dfrac{a}{3}+2a-2=\dfrac{7a}{3}-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{\sqrt{2\sqrt{6}+6+2\sqrt{2}+2\sqrt{3}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}}}\)
\(=\sqrt{1+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}=1\)
b) \(A=\sqrt{x^2-6x+9}-\dfrac{x^2-9}{\sqrt{9-6x+x^2}}\)
\(=\left|x-3\right|-\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left|x-3\right|}\)
Th1: x-3 < 0
\(A=\left(3-x\right)-\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{3-x}=3-x+x-3=0\)
Th2: x-3 > 0
\(A=x-3-\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x-3}=x-3-\left(x+3\right)=-6\)
c)
Đk: x >/ 1 \(B=\dfrac{\sqrt{x+\sqrt{4\left(x-1\right)}}-\sqrt{x-\sqrt{4\left(x-1\right)}}}{\sqrt{x^2-4\left(x-1\right)}}\cdot\left(\sqrt{x-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}-\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}{\sqrt{x^2-4\left(x-1\right)}}\cdot\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x-1}+1-\left|\sqrt{x-1}-1\right|}{\left|x-2\right|}\cdot\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}}\)
Th1: \(x-2\ge0\Leftrightarrow x\ge2\)
\(B=\dfrac{\sqrt{x-1}+1-\sqrt{x-1}+1}{x-2}\cdot\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}}=\dfrac{2}{\sqrt{x-1}}\)
Th2: \(x-2\le0\Leftrightarrow x\le2\)
kết hợp với đk, ta được: 1 \< x \< 2
\(=\dfrac{\sqrt{x-1}+1-\sqrt{x-1}-1}{2-x}\cdot\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}}=0\)
d) \(A=\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}=\sqrt{x-2}+\sqrt{2}+\left|\sqrt{x-2}-\sqrt{2}\right|=\sqrt{x-2}+\sqrt{2}-\sqrt{x-2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
chẳng biết có sai sót gì 0 nữa, xin lỗi tớ 0 xem lại đâu vì chán quá!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{5}-2\left(\sqrt{5}>2\right)\)
b, \(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=3-\sqrt{2}\left(3>\sqrt{2}\right)\)
c, Với a < 3
\(\sqrt{\left(a-3\right)^2}+\left(a-9\right)=3-a+a-9=-6\)
d, \(A=\sqrt{\left(2a+5\right)^2}-\left(2a-7\right)\)
\(=\left|2a+5\right|-2a+7\)
+) Xét \(x\ge\dfrac{-5}{2}\) có:
\(A=2a+5-2a+7=12\)
+) Xét \(x< \dfrac{-5}{2}\) có:
\(A=-2a-5-2a+7=-4a+2\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=5\sqrt{4x}-3\sqrt{\dfrac{100x}{9}}-\dfrac{4}{3}\sqrt{\dfrac{x^3}{4}}=10\sqrt{x}-10\sqrt{x}-\dfrac{2x\sqrt{x}}{3}=\dfrac{2x\sqrt{x}}{3}\left(x>0\right)\)
\(B=\left(\dfrac{5-2\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}}-2\right)\left(\dfrac{5+3\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}-2\right)=\left[\dfrac{-\sqrt{5}\left(2-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{5}}-2\right]\left[\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{3+\sqrt{5}}-2\right]=-\left(2+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-2\right)=-\left(5-4\right)=-1\)
\(\sqrt{\dfrac{\left(4-\sqrt{5}\right)^2a^2}{9}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{\left(4-\sqrt{5}\right)^2a^2}}{\sqrt{9}}\)
\(=\dfrac{\left|\left(4-\sqrt{5}\right)a\right|}{3}\)
\(=\dfrac{\left(4-\sqrt{5}\right)\left|a\right|}{3}\)