Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\sqrt{28-16\sqrt{3}}=\sqrt{12-2.4.2\sqrt{3}+16}=4-2\sqrt{3}\)
Do đó: \(T=3\sqrt{2}+2\sqrt{3}-3\sqrt{2}+4-2\sqrt{3}=4\)
a) ĐKXĐ : \(0\le a\ne1\)
\(\frac{\sqrt{a}-a}{\sqrt{a}-1}=\frac{-\sqrt{a}\left(1-\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}=-\sqrt{a}\)
b) ĐKXĐ : \(b\ne0,a\ne-\sqrt{b}\)
\(\frac{a-\sqrt{b}}{\sqrt{b}}:\frac{\sqrt{b}}{a+\sqrt{b}}=\frac{a-\sqrt{b}}{\sqrt{b}}.\frac{a+\sqrt{b}}{\sqrt{b}}=\frac{a^2-b}{b}=\frac{a^2}{b}-1\)
c) \(2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}+\sqrt{605}=2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}+11\sqrt{5}=\sqrt{5}\left(2-5-4+11\right)\)\(=4\sqrt{5}\)
d) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right).\sqrt{7}+7\sqrt{8}=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{2}.\sqrt{7}+\sqrt{7}\right).\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)
\(=7\left(2-2\sqrt{2}+1\right)+14\sqrt{2}=7\left(2-2\sqrt{2}+1+2\sqrt{2}\right)=7.3=21\)
e) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\)
\(a,\left(\sqrt{27}-2\sqrt{17}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)
\(=3\sqrt{21}-2\sqrt{119}+7+7\sqrt{8}\)
Đề sai chăng???
\(b,\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{3+2\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}-1+\sqrt{2}+1\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(c,9\sqrt{2}-4\sqrt{8}-\sqrt{50}+2\sqrt{32}\)
\(=9\sqrt{2}-8\sqrt{2}-5\sqrt{2}+8\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{2}\left(9-8-5+8\right)\)
\(=4\sqrt{2}\)
\(d,\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{6+4\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}-\sqrt{4+2.2\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}-1-2-\sqrt{2}\)
\(=-3\)
\(A=\frac{2\left(\sqrt{7}+\sqrt{6}\right)}{1}-2\sqrt{7}+3\sqrt{6}\)
\(=-\sqrt{6}\)
Học tốt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Đề có vẻ sai. Bạn coi lại.
118 đổi thành 128 nha. Giúp mình luôn nha.