![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,\(4\sqrt{5}+2\sqrt{5}-\sqrt{5}-15\sqrt{5}=-10\sqrt{5}\)
2,\(8\sqrt{5}-15\sqrt{5}+15\sqrt{5}-3\sqrt{5}=5\sqrt{5}\)
3,\(\left(28\sqrt{3}+9\sqrt{3}-4\sqrt{3}\right):\sqrt{3}=33\)
4,\(7\sqrt{7a}+3\sqrt{7a}-2\sqrt{7a}=8\sqrt{7a}\)
5,\(-6\sqrt{a}-\sqrt{6a}+\sqrt{6a}=-6\sqrt{a}\)
6,\(8\sqrt{3}-12\sqrt{3}+5\sqrt{3}+2\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\sqrt{125}-4\sqrt{45}+3\sqrt{20}-\sqrt{80}\)
\(=5\sqrt{5}-4.3\sqrt{5}+3.2\sqrt{5}-4\sqrt{5}\)
\(=5\sqrt{5}-12\sqrt{5}+6\sqrt{5}-4\sqrt{5}\)
\(=-5\sqrt{5}\)
\(\approx-11,18033989\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}=2\sqrt{4.2.5\sqrt{4.3}}-2\sqrt{\sqrt{25.3}}-3\sqrt{5\sqrt{16.3}}\)
= \(2.2\sqrt{2.5.2\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5.4\sqrt{3}}=4.2\sqrt{5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3.2\sqrt{5\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{5\sqrt{3}}\left(8-2-6\right)=\sqrt{5\sqrt{3}}.0=0\)
b/ \(2\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}=2\sqrt{2.4\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{4.5\sqrt{3}}\)
= \(4\sqrt{2\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-6\sqrt{5\sqrt{3}}=4\sqrt{2\sqrt{3}}-8\sqrt{5\sqrt{3}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(A=\sqrt{x-2013}+\sqrt{2014-x}\)
Biểu thức A có nghĩa khi 2013 < hoặc = x, x < hoặc = 2014
2) \(A=\sqrt{20}+2\sqrt{80}-3\sqrt{45}\\ A=2\sqrt{5}+8\sqrt{5}-9\sqrt{5}\\ A=\sqrt{5}\left(2+8-9\right)\\ A=\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{9\sqrt{5}+3\sqrt{27}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=9\)
\(C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{2}+1\)
mik chỉnh lại đề
\(D=\frac{3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}}{3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}}=\frac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)
\(=\frac{2\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{3\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{2}{3}\)