![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
theo mình thì:
/x-\(\sqrt{1-2x+x^2}\) / = /x-/x-1//=/x-x+1/(vì x>\(\sqrt{2}\) => x-1>0) = /1/=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\sqrt{\frac{x^2-4x+4}{2-x}}\left(x\ne2\right)\)
\(=\sqrt{\frac{\left(2-x\right)^2}{2-x}}\)
\(=\sqrt{2-x}\)
Vì \(x^2-4x+4=\left(x-2\right)^2>0\left(\forall x\right)\) nên để căn thức có nghĩa thì
\(\Rightarrow2-x>0\Rightarrow x< 2\)
Ta có:
\(P=\sqrt{\frac{x^2-4x+4}{2-x}}=\sqrt{\frac{\left(2-x\right)^2}{2-x}}=\sqrt{2-x}\)
Vậy \(P=\sqrt{2-x}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)
Do A=căn 2
=> \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{2}\)
Đặt căn x=a
=> a/(a-1)=căn 2
=> \(a.\sqrt{2}-\sqrt{2}=a\)
=> \(\left(a-1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)=1\)
=> a=\(\frac{1}{\sqrt{2}-1}+1=\frac{\sqrt{2}+1}{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}+1\)
=> a=căn 2+2
=> \(\sqrt{x}=\sqrt{2}+2\) do căn x=a
=> \(\sqrt{x}-\sqrt{2}=\sqrt{2}+2-\sqrt{2}=2\)
=> Là số nguyên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\sqrt{a^3}}{\sqrt{a}}\left(a>0\right)\)
\(=\sqrt{\frac{a^3}{a}}\)
\(=\sqrt{a^2}\)
\(=a\) (vì a>0)
\(\frac{\sqrt{a^3}}{\sqrt{a}}=\frac{\sqrt{a^2\cdot a}}{\sqrt{a}}=\frac{\left|a\right|\sqrt{a}}{\sqrt{a}}=\left|a\right|=a\)( vì a > 0 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
Thay \(a=3+2\sqrt{2}\) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{3+2\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}=\dfrac{2\sqrt{2}+2}{\sqrt{2}+1}=2\)
b: Để A=a-1 thì \(a\sqrt{a}-\sqrt{a}-a+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)=0\)
hay \(a\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\left(\frac{2\left(\sqrt{x}+2\right)+\sqrt{x}.\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\right).\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\) điều kiện x >0
\(P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}.\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\)
\(P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{2\sqrt{x}}=1+\frac{4+x}{2\sqrt{x}}.\)
b) P = 3
\(\Leftrightarrow1+\frac{4+x}{2\sqrt{x}}=3\Leftrightarrow\frac{4+x}{2\sqrt{x}}=2\)
\(\Leftrightarrow4+x=4\sqrt{x}\Leftrightarrow4+x-4\sqrt{x}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=4\)
Ngô Văn Tuyên cảm ơn bạn nha. Nhưng cho mình hỏi tí sao bạn lại tách ra thành \(1+\frac{4-x}{2\sqrt{x}}\)
giải thích hộ mình với nhé. Cảm ơn nhiều !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{\frac{1}{2}}+\sqrt{4,5}-\sqrt{12,5}-0,5\sqrt{200}+\sqrt{242}+6\sqrt{1\frac{1}{8}}-\sqrt{24,5}\)
\(=\frac{\sqrt{2}}{2}+\frac{3\sqrt{2}}{2}-\frac{5\sqrt{2}}{2}-5\sqrt{2}+11\sqrt{2}+\frac{9\sqrt{2}}{2}-\frac{7\sqrt{2}}{2}\)
\(=\frac{\sqrt{2}}{2}+6\sqrt{2}\)
\(=\frac{13\sqrt{2}}{2}\)
\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{3}-1\right|\)
\(=\sqrt{3}-1\)