![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}\\ =3-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3=\sqrt{3}\)
3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}\\ =2\sqrt{6}-3+3+\sqrt{6}=3\sqrt{6}\)
1.\(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)
2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}}=\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{3}\right)^2}}\)
\(=\sqrt{12-6\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3}=\sqrt{9-4\sqrt{3}}\)
3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=2\sqrt{6}-3+3-\sqrt{6}=\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\sqrt{\left(2+2\sqrt{6}+3\right)+\left(2\sqrt{10}+2\sqrt{15}\right)+5}\)
\(=\sqrt{\left[\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2\right]+\left(2\sqrt{2}\sqrt{5}+2\sqrt{3}\sqrt{5}\right)+\left(\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2+2\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :
\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)
\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\) ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )
\(=\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BAnh ơi cho e hỏi mấy bài này ở sách nào vậy anh ơi? e muốn mua sách này chỉ giúp e với, cảm ơn anh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{\sqrt{10}+2\sqrt{6}+\sqrt{10}.\sqrt{4+\sqrt{15}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
\(A=\frac{\sqrt{10}+2\sqrt{6}+\sqrt{40+10\sqrt{15}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
\(A=\frac{\sqrt{10}+2\sqrt{6}+\sqrt{\left(5+\sqrt{15}\right)^2}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
\(A=\frac{\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{10}+\sqrt{6}+\sqrt{9}+\sqrt{15}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
\(A=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)+\sqrt{3}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
\(A=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
\(A=\sqrt{2}+\sqrt{3}\)
A = \(\frac{\sqrt{10}+2\sqrt{6}+5+\sqrt{15}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
A= \(\frac{\left(\sqrt{2}^2+2\sqrt{2}\sqrt{3}+\sqrt{3}^2\right)+\sqrt{10}+\sqrt{15}}{MC}\)
A= \(\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2+\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
A= \(\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)
A= \(\sqrt{2}+\sqrt{3}\)
cách nào ngắn bạn làm nhé:)) ( cười khinh thk ah t )
\(\sqrt{10+2\sqrt{2}\cdot\sqrt{3}+2\sqrt{2}\cdot\sqrt{5}+2\sqrt{5}\cdot\sqrt{3}}\)=\(\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\)