K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

a) A = 3x(x^2 - 2x + 3) - x^2(3x - 2) + 5x^2 - 5x

A = 3x^3 - 6x^2 + 9x - 3x^3 + 2x^2 + 5x^2 - 5x

A = (3x^3 - 3x^3) + (-6x^2 + 2x^2 + 5x^2) + (9x - 5x)

A = x^2 + 4x

Tại x = 5, ta có:

A = 5^2 + 4.5

A = 25 + 20

A = 45

b) B = x(x^2 + xy + y^2) - y(x^2 + xy + y^2)

B = x^3 + x^2y + xy^2 - x^2y - xy^2 - y^3

B = x^3 + (x^2y - x^2y) + (xy^2 - xy^2) - y^3

B = x^3 - y^3

Với x = 10; y = -1, ta có:

B = 10^3 - (-1)^3

B = 1000 + 1

B = 1001 

1 tháng 11 2020

a) \(A=3x\left(x^2-2x+3\right)-x^2.\left(3x-2\right)+5\left(x^2-x\right)\)

\(=3x^3-6x^2+9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x\)

\(=x^2+4x\)

Thay \(x=5\)vào biểu thức ta có: \(A=5^2+4.5=25+20=45\)

b) \(B=x\left(x^2+xy+y^2\right)-y\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3-y^3\)

Thay \(x=10\)\(y=-1\)vào biểu thức ta có: 

\(B=10^3-\left(-1\right)^3=1000+1=1001\)

23 tháng 10 2020

a) A = 3x(x2 - 2x + 3) - x2(3x - 2) + 5(x2 - x)

= 3x3 - 6x2 + 9x - 3x3 + 2x2 + 5x2 - 5x

= x2 + 4x

Thay x = 5 vào A ta có:

A = 52 +4.5

= 45

Vậy giá trị của A tại x = 5 là 25

b) B = x(x2 + xy + y2) - y(x2 + xy+ y2)

= x3 + x2y + xy2 - x2y - xy2 - y3

= x3 - y3

Thay x = 10 và y = -1 vào B, ta có:

B = 103 - (-1)3

= 1000 + 1

= 1001

Vậy giá trị của B tại x = 10 và y = -1 là 1001


8 tháng 12 2019

A = 3x ( x- 2x + 3) - x2 ( 3x - 2 ) + 5 ( x- x ) 

A = 3x3 - 6x2 + 9x - 3x3 + 2x2 + 5x2 - 5x

A = ( 3x- 3x) - ( 6x2 - 2x2 - 5x) + ( 9x - 5x )

A = x

8 tháng 12 2019

Làm tiếp nhé lúc nãy bị lỗi

A = x2 - 4x

Thay x = 5 vào A ta được

A = 52 - 4 . 5 = 5

23 tháng 10 2016

kết quả thôi nha

23 tháng 10 2016

umk nhanh nha bạn

25 tháng 8 2020

a) \(A=x^2y+y+xy^2-x\) (hẳn đề là vậy)

\(A=xy\left(x+y\right)+\left(y-x\right)\)

\(A=\left(-5\right).2\left(-5+2\right)+2+5\)

\(A=30+7=37\)

b) \(B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy\)

\(B=3.\left(\frac{2}{3}\right)^3-2.\left(\frac{1}{2}\right)^3-6.\left(\frac{2}{3}\right)^2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{2}{3}.\frac{1}{2}\)

\(B=\frac{8}{9}-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)

\(B=\frac{11}{36}\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y\)

\(C=2.\left(-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(-\frac{1}{3}\right)-2.\left(-\frac{1}{3}\right)\)

\(C=-1-\frac{1}{18}+\frac{1}{12}+\frac{2}{3}\)

\(C=-\frac{11}{36}\)

15 tháng 6 2016

\(A=4x^2-2\left(y+2,5x^2\right)+x^2-4y\)

\(=4x^2-2y-5x^2+x^2-4y=-6y\)

\(B=\left(x+y\right).\left(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right)-\left(x^5+y^5-8\right)\)

\(=x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5-x^5-y^5+8\)

\(=8\)

Vậy BT B ko phụ thuộc vào biến

câu sau tương tự

\(5x\left(x+1\right)-3\left(x-5\right)+4\left(3x-6\right)=2x^2-7\)

\(\Rightarrow5x^2+5x-3x+15+12x-24=2x^2-7\)

\(\Rightarrow5x^2+14x-9=2x^2-7\Rightarrow5x^2+14x-9-2x^2+7=0\)

\(\Rightarrow3x^2+14x-2=0\)

\(\Rightarrow3\left(x^2+\frac{14}{3}x-\frac{2}{3}\right)=0\Rightarrow x^2+2.x.\frac{7}{3}+\frac{49}{9}-\frac{55}{9}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{7}{3}\right)^2=\frac{55}{9}\Rightarrow x+\frac{7}{3}\in\left\{\sqrt{\frac{55}{9}};-\sqrt{\frac{55}{9}}\right\}\Rightarrow x\in\left\{\sqrt{\frac{55}{9}}-\frac{7}{3};-\sqrt{\frac{55}{9}}-\frac{7}{3}\right\}\)

15 tháng 6 2016

câu sau tự lm nhé,mk ko lm nữa đâu

10 tháng 7 2018

a ) 

\(A=x\left(x^3+y\right)-x^2\left(x^2-y\right)-x^2\left(y-1\right)\)

\(\Rightarrow A=x^4+xy-x^4+x^2y-x^2y+x^2\)

\(\Rightarrow A=x^2+xy=x\left(x+y\right)\)

Thay \(x=-10;y=5\)vào A , ta được : 

\(A=-10\left(-10+5\right)\)

\(=-10.-5=50\)

Vậy \(A=50\)

10 tháng 7 2018

a) A = x(x3 + y) - x2(x2 - y) - x2(y - 1)

= x4 + xy - x4 + x2y - x2y + x2

= xy + x2

Thay x = –10 và y = 5 vào (1), ta được:

A = -10.5 + (-10)2 = -50 + 100 = 50

Vậy giá trị của biểu thức A tại x = –10 và y = 5 là 50.

b)Ta có: 5x3 – 3x2 + 10x – 6 = (5x3 + 10x )+ ( -3x2– 6)

= 5x(x2 + 2) – 3(x2 + 2) = (x2 + 2)(5x – 3)

Vậy (x2 + 2)(5x – 3) = 0 ⇒ 5x – 3 = 0 (vì x2 + 2 ≥ 0, với mọi x)

⇒x = 3/5

c)Ta có: x2 + y2 – 2x + 4y + 5 = (x2 – 2x + 1) + (y2 + 4y + 4)

= (x – 1)2 + (y + 2)2

Vậy (x – 1)+ (y + 2)2 = 0 ⇒ x – 1 = 0 hay y + 2 = 0

⇒ x = 1 hoặc y = -2

18 tháng 9 2017

a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại 

            A=...............

= (3x+5)2 + ( 3x-5)- 9x2 -4

= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4

= 9x2 +30x + 25 + 9x-30x+25-9x2 -4

= 9x2 + 46

sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại

d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x+1) - 5

= 8x3 -1 - 8x-8x-5

= -8x-6

= -2(4x+3)

sai nhé. bạn nên kiểm tra lại 

21 tháng 6 2017

Hỏi gì mà nhiều thế

1 tháng 11 2019

a) \(A=\left(3x+2\right)^2-9x\left(x+1\right)\)

\(A=9x^2+12x+4-9x^2-9x\)

\(A=3x+4\)

1 tháng 11 2019

\(B=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-1\right)\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2\)

\(B=\left[2x-1-\left(5x-1\right)\right]^2\)

\(B=\left(2x-1-5x+1\right)^2\)

\(B=\left(-3x\right)^2\)

\(B=9x^2\)