\(P=\sqrt{1+a^2+\sqrt{1+a^2+a^4}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2017

\(\sqrt{a-2+4\sqrt{a-2}+4}+\sqrt{a-2-4\sqrt{a-2}+4}\)=\(\sqrt{\left(\sqrt{a-2}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{a-2}-2\right)^2}=\sqrt{a-2}+2+2-\sqrt{a-2}=4\) (do2<=a<=4)

10 tháng 10 2016

Q = \(\frac{\sqrt{a}+3}{\sqrt{a}-2}\)\(\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+2}\)\(\frac{4-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)

  = \(\frac{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}+2\right)-\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}-2\right)+4-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)

   =\(\frac{a+5\sqrt{a}+6-a+3\sqrt{a}-2+4-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)

  = \(\frac{8+4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)

  = \(\frac{4\left(\sqrt{a}+2\right)}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

  = \(\frac{4}{\sqrt{a}-2}\)

\(Q=\frac{\sqrt{a+3}}{\sqrt{a-2}}-\frac{\sqrt{a-1}}{\sqrt{a+2}}+\frac{4-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a-2}\right)\left(\sqrt{a+2}\right)}\)

\(Q=\frac{\left(\sqrt{a+3}\right)\left(\sqrt{a+2}\right)-\left(\sqrt{a-1}\right)\left(\sqrt{a-2}\right)+4-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a-2}\right)\left(\sqrt{a+2}\right)}\)

\(Q=\frac{a+5\sqrt{a}+6-a+3\sqrt{a-2}+4-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a-2}\right)\left(\sqrt{a+2}\right)}\)

\(Q=\frac{8+4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a-2}\right)\left(\sqrt{a+2}\right)}\)

\(Q=\frac{4\left(\sqrt{a+2}\right)}{\left(\sqrt{a+2}\right)\left(\sqrt{a-2}\right)}\)

\(Q=\frac{4}{\sqrt{a-2}}\)

13 tháng 7 2019

giải giúp mình bài này ới ạ mình đng cần gấp 

Cho biểu thức 

c=(căng x-2/căng x+2+căng x+2/căng x-2)nhân căng x+2/2 - 4 căng x/căng x-2

13 tháng 7 2019

a)

 \(P=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}+\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}-\frac{3a+9}{a-9}\)

\(P=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}+\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}-\frac{3a+9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}-\frac{3a+9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{a-3\sqrt{a}+3+3\sqrt{a}-3a-9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{-2a-3}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)

\(P=\frac{-2a-3}{a-9}\)

b) Để \(P=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{-2a-3}{a-9}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3\left(-2a-3\right)=a-9\)

\(\Rightarrow-6a-9=a-9\)

\(\Rightarrow-6a-a=-9+9\)

\(\Rightarrow-7a=0\left(L\right)\)

Vậy ko có gt của a để P=1/3 ( mk ko chắc.....)

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!