\(\sqrt{109-36\sqrt{7}}+\sqrt{109+36\sqrt{7}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2018

HD 

tính  \(p^2\)rồi \(\Rightarrow\)p

đáp án p=18

b: \(=\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

d: \(=\dfrac{\sqrt{18-2\sqrt{17}}-\sqrt{18+2\sqrt{17}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{17}-1-\sqrt{17}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

23 tháng 3 2020

đề đâu

23 tháng 3 2020

https://www.youtube.com/channel/UChl7sWYr-g8VLbItDuaWPnw 

Đề đây

Sub hộ mik

19 tháng 7 2019

\(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)

\(\sqrt{7}-1-\left(1+\sqrt{7}\right)\)

\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\)

= -2

3 tháng 7 2018

\(\sqrt{3\cdot27}-\sqrt{\dfrac{144}{36}}\)=\(\sqrt{81}-\sqrt{4}\)=9-2=7

\(\dfrac{2\cdot3+3\cdot6}{4}\)=6

\(\sqrt{7}-\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}+1}\)=\(\sqrt{7}-\left(\sqrt{7}-1\right)\)=1

\(\dfrac{\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}\)=\(\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}\)=\(\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)

\(\dfrac{\sqrt{5}\cdot\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}\)+\(\dfrac{\sqrt{3}\cdot\left(1+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}+1}\)-(\(\sqrt{5}+3\))

=(\(\sqrt{5}+3\))+\(\sqrt{3}\)-(\(\sqrt{5}+3\))=\(\sqrt{3}\)

\(\sqrt{3}\cdot\sqrt{9}+5\cdot\sqrt{4}\cdot3-2\sqrt{3}\)

=\(\sqrt{3}\cdot\left(3+10-2\right)\)

=\(11\sqrt{3}\)

29 tháng 6 2018

A= \(\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}\)=\(\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}=\)\(1+\sqrt{7}+\sqrt{7}-1=2\sqrt{7}\)

\(B=\sqrt{9+4\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=\)\(\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2=2\sqrt{5}\)

18 tháng 6 2019

a, \(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{7-3\sqrt{5}}\)\(=\sqrt{\frac{1}{2}.\left(6-2\sqrt{5}\right)}\)\(+\sqrt{\frac{1}{2}.\left(14-2.3\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{\frac{1}{2}.\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)\(+\sqrt{\frac{1}{2}.\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)\(=\frac{\sqrt{2}}{2}.\left(\sqrt{5}-1\right)+\frac{\sqrt{2}}{2}.\left(3-\sqrt{5}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{2}}{2}.2=\sqrt{2}\)

Câu b đề đúng ko bn

7 tháng 9 2016

a)\(\sqrt{1-2\sqrt{10}+10}=\sqrt{\left(1-\sqrt{10}\right)^2}=\left|1-\sqrt{10}\right|=\sqrt{10}-1\)
(vì 1<\(\sqrt{10}\))

b)\(\Rightarrow\sqrt{2}\left[\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}\right)-\left(\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\right]=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)
\(=\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{\left(1+\sqrt{7}\right)^2}=\sqrt{7}-1-1-\sqrt{7}=-2\Rightarrow\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

30 tháng 10 2018

\(B=\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}-\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}-\sqrt{5}-\sqrt{7}}{5-7}=\frac{-2\sqrt{7}}{-2}=\sqrt{7}\)

\(C=\sqrt{\frac{4+\sqrt{7}}{4-\sqrt{7}}}+\sqrt{\frac{4-\sqrt{7}}{4+\sqrt{7}}}=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{4+\sqrt{7}}{4-\sqrt{7}}}+\sqrt{\frac{4-\sqrt{7}}{4+\sqrt{7}}}\right)^2}\)

\(C=\sqrt{\frac{4+\sqrt{7}}{4-\sqrt{7}}+2\sqrt{\frac{\left(4+\sqrt{7}\right)\left(4-\sqrt{7}\right)}{\left(4-\sqrt{7}\right)\left(4+\sqrt{7}\right)}}+\frac{4-\sqrt{7}}{4+\sqrt{7}}}\)

\(C=\sqrt{\frac{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}{16-7}+\frac{\left(4-\sqrt{7}\right)^2}{16-7}+2}\)

\(C=\sqrt{\frac{\left(4+\sqrt{7}+4-\sqrt{7}\right)^2-2\left(4+\sqrt{7}\right)\left(4-\sqrt{7}\right)}{16-7}+2}\)

\(C=\sqrt{\frac{16^2-2\left(16-7\right)}{9}+2}=\sqrt{\frac{238}{9}+2}=\sqrt{\frac{256}{9}}=\frac{16}{3}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

30 tháng 10 2018

thanks ban