Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{3^3\cdot2^6}{3^{-4}\cdot2^6}=3^7\)
b: \(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^5\cdot\left(\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{5^6}{3^6}:\left(\dfrac{625}{343}\right)^2\)
\(=\dfrac{3^6}{7^6}\cdot\dfrac{5^6}{3^6}:\dfrac{5^8}{7^6}\)
\(=\dfrac{1}{5^2}\)
c: \(=5^{4+3}\cdot\left(\dfrac{5}{2}\right)^{-5}\cdot\dfrac{1}{25}\)
\(=5^5\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^5=2^5\)
- Phần a): phân tích thành các thừa số chung, rồi rút chúng ra ngoài dấu ngoặc, sau đó rút gọn.
- Phần b): phân tích một số thành tích các số, sau đó rút gọn các số giống nhau ở tử và mẫu.
mấy cái này ta chỉ cầm bấm máy tính thôi
\(\dfrac{7.25-49}{7.24+21}=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2.\left(-13\right).9.10}{\left(-3\right).4.\left(-5\right).26}=\dfrac{-3}{2}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3^4\cdot2^2\cdot\left(2-1\right)}{3^5\cdot\left(3^2-5\right)}=\dfrac{2^2}{3}\cdot\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{c}{d}=\dfrac{5^3\left(7-2\right)}{5^3\left(7-4\right)}=\dfrac{5}{3}\)
Do đó: a/b<c/d
=> 2S=........( cộng thêm 1 vào mỗi mũ)
=>2S-S=........( trừ những phần giống nhau cho nhau, còn 2 mũ 2015-2 )
=>S=2 mũ 2015-2
\(S=2+2^2+2^3+...+2^{2013}+2^{2014}\)
\(2S=2^2+2^3+2^4+...+2^{2014}+2^{2015}\)
\(2S-S=\left(2^2+2^3+...+2^{2014}+2^{2015}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{2014}\right)\)
\(S=2^{2015}-2\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
a)\(\dfrac{-3}{29}+\dfrac{16}{58}\)\(=\dfrac{-3}{29}+\dfrac{8}{29}=\dfrac{5}{29}\)
b) \(\dfrac{8}{40}+\dfrac{-36}{45}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-4}{5}=\dfrac{-3}{5}\)
c) \(\dfrac{-8}{18}+\dfrac{-15}{27}=\dfrac{-4}{9}+\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)
a) \(\dfrac{-3}{29}+\dfrac{16}{58}=\dfrac{-3}{29}+\dfrac{8}{29}=\dfrac{-3+8}{29}=\dfrac{5}{29}\)
b) \(\dfrac{8}{40}+\dfrac{-36}{45}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-4}{5}=\dfrac{1+\left(-4\right)}{5}=\dfrac{-3}{5}\)
c) \(\dfrac{-8}{18}+\dfrac{-15}{27}=\dfrac{-4}{9}+\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-4+\left(-5\right)}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)
\(\dfrac{2^4\cdot125}{2^7\cdot50}=\dfrac{2^4\cdot5^3}{2^8\cdot5^2}=\dfrac{5}{2^4}=\dfrac{5}{16}\)